Chương trình khám sàng lọc các bệnh về mắt và phẫu thuật mắt bằng phương pháp phaco

     Từ ngày 19 đến ngày 21/8/2020 vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc đã tổ chức chương trình “Khám sàng lọc các bệnh về mắt và phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco”. Không giới hạn độ tuổi trong quá trình khám và tư vấn miễn phí cho người người dân khi đến khám mắt.


TTYT huyện Hữu Lũng  phối hợp với TTYT huyện Cao Lộc khám sàng lọc các bệnh về mắt

        Chương trình được tổ chức với sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt đã thu hút được đông đảo người dân trên địa bàn huyện Hữu Lũng tham gia khám mắt. Người dân được tiếp cận với phương pháp phaco - Đây là phương pháp phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo hiện đại ở Việt Nam hiện nay, thời gian thực hiện phẫu thuật ngắn, ít gây ảnh hưởng tới các thành phần khác của mắt, khả năng phục hồi thị giác cao, bệnh nhân ít đau, sau phẫu thuật từ 2 – 3 ngày đã có thể bỏ băng tự đi lại được.

Người dân được khám và siêu âm mắt tại TTYT huyện Hữu Lũng

Trong 03 ngày đoàn đã khám, tư vấn cho hơn 500 người dân tới khám sàng lọc các bệnh về mắt tại trung tâm Y tế. Trong đó có 104 bệnh nhân từ 40 tuổi trở lên được chỉ định phẫu thuật bao gồm 29 bệnh nhân phẫu thuật mộng thịt và 75 bệnh nhân phẫu thuật đục thủy tinh thể người già. Khi khám sàng lọc, người dân thường gặp một số các bệnh về mắt như viêm kết mạc, viêm bờ mi, rối loạn điều tiết,.... đã được bác sĩ kê đơn thuốc, hướng dẫn cách tự chăm sóc, vệ sinh mắt tại nhà.


TTYT huyện Hữu Lũng  phối hợp với TTYT huyện Cao Lộc phẫu thuật mắt
đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco

        Thông qua các hoạt động khám và tư vấn các bệnh về mắt của đội ngũ bác sĩ giúp cho người dân trên địa bàn huyện biết được tình hình sức khỏe về đôi mắt của mình và biết thêm một số kiến thức nhằm bảo vệ và chăm sóc đôi mắt của bản thân một cách tốt nhất./.

Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn