Chuyển giao gói kỹ thuật phẫu thuật nội soi sản phụ khoa pha 2

Ngày 1/8/2018, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đã được tiếp nhận gói kỹ thuật phẫu thuật nội soi sản phụ khoa lần 2 cho 1 kíp phẫu thuật vừa đào tạo tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Trong ngày chuyển giao, 01 bệnh nhân đã được cắt u nang buồng trứng bằng phương pháp phẫu thuật nội soi thành công.
Kể từ khi tiếp nhận chuyển giao lần 1 đến nay, bệnh viện đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng, chửa ngoài dạ con vỡ và chưa vỡ nhờ sự hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của Dự án Norred.

Hiện nay, phẫu thuật nội soi đã phát huy hiệu quả tại địa bàn huyện Hữu Lũng do được người bệnh chấp nhận và tin tưởng, nhờ ưu điểm của kỹ thuật này là: Ít đau hơn, hồi phục sau mổ nhanh, xuất viện sớm, giảm chi phí nằm viện, bệnh nhân trở lại hoạt động bình thường sớm hơn, tính thẩm mỹ cao, ca mổ chỉ để lại vài vết sẹo nhỏ (từ 0,5-1cm) trên thành bụng bệnh nhân.

Một số hình ảnh trong ca phẫu thuật:

Nga Lily