Chuyển giao kỹ thuật giảm đau trong đẻ cho Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng

Sáng ngày 01/8/2018, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã chuyển giao kỹ thuật giảm đau trong đẻ hay còn gọi là kỹ thuật “đẻ không đau” cho bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng.

Để tiếp nhận và triển khai kĩ thuật này, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng chỉ đạo khoa Phụ sản phối hợp chặt chẽ với khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức trong quá trình thực hiện kĩ thuật và theo dõi tại phòng đẻ.

Ảnh: Bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đang chuyển giao kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng cho bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng
 
Sản phụ được chăm sóc, theo dõi sát sao trong cuộc đẻ để đảm bảo cuộc chuyển dạ diễn ra thuận lợi. Đến 19h cùng ngày, sản phụ đã đẻ ra một thai trai có trọng lượng 3,5kg, hồng hào, khóc to, hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện nay, sản phụ sau đẻ hồi phục sức khỏe nhanh, con khỏe mạnh và bú tốt.

Phương pháp giảm đau trong đẻ tức là sản phụ được theo dõi sinh thường như mọi cuộc chuyển dạ bình thường khác nhưng không có cảm giác đau đớn nhờ vào kĩ thuật gây tê ngoài màng cứng làm mất đi cảm giác đau của sản phụ khi có cơn co tử cung. Đây là ca đẻ không đau đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ triển khai kỹ thuật này trở thành kỹ thuật thường quy nhằm tạo điều kiện cho các sản phụ tại địa phương được hưởng dịch vụ sinh đẻ hiện đại và an toàn.

Một số hình ảnh thực hiện kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng: 
Nga Lily


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn