Đảm bảo cấp cứu bệnh nhân tai nạn giao thông 24/24 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh và Tết Trung thu

Để đảm bảo an ninh trật tự và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh và Tết Trung thu, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc thực tốt đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ. Lãnh đạo Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã quán triệt và triển khai thực hiện tới toàn bộ các khoa, phòng về công tác công tác khám chữa bệnh, phương tiện, vật tư thuốc phòng bệnh trong thời gian nghỉ lễ kéo dài.
Đảm bảo phương tiện trực cấp cứu 24/24 trong dịp Lễ tết
Trong 4 ngày nghỉ lễ, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã tiếp nhận và điều trị cho 06 trường hợp cấp cứu do tai nạn giao thông với nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có nguyên nhân sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện. Không có trường hợp nào phải chuyển viện điều trị. Đơn vị tăng cường thực hiện tốt công tác ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng nhân lực, phương tiện phục vụ cấp cứu, trang thiết bị y tế, đảm bảo đủ thuốc chữa bệnh, dịch truyền và nguồn máu dự phòng, để tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời các nạn nhân bị tai nạn giao thông với điều kiện tốt nhất, nhằm hạn chế thiệt hại về người.
Trước đó, Trung tâm Y tế Hữu Lũng quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và kiến thức phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho gia đình, người thân và nhân dân. Thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách; Không tập trung, Khai báo y tế) để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Chủ động hội chẩn nhanh chóng, kịp thời các ca bệnh nặng với bệnh viện tuyến tỉnh, củng cố các đội cấp cứu ngoại viện, sẵn sằng làm nhiệm vụ khi được huy động cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn