Đảm bảo công tác phòng chống dịch trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9

Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày, nhiều người dân có nhu câu di chuyển từ các tỉnh thành khác về địa bàn huyện Hữu Lũng dễ làm gia tăng các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Trung tâm Y tế Hữu Lũng phối hợp với các ban ngành đoàn thể phát huy tinh thần trách nhiệm với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân; tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, có hiệu quả cao các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, cụ thể như sau:
          Tổ chức phân công tăng cường cán bộ y tế trực 24/24 tại các chốt kiểm dịch liên ngành tham gia chống dịch để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
Trung tâm Y tế Hữu Lũng sẵn sàng phương tiện cấp cứu trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ
          Các khoa lâm sàng của Trung tâm Y tế luôn đảm bảo có cán bộ trực 24/24 để tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân. Khoa khám bệnh tổ chức khám chữa bệnh cả ngày 03/9/2021 để đáp ứng nhu cầu khám bệnh của người dân trong dịp nghỉ lễ. Khoa Dược bố trí cán bộ phận trực cấp phát thuốc, đảm bảo cung cấp đầy đủ các thiết bị vật tư y tế trong 4 ngày nghỉ lễ. Các đội trực cấp cứu, phương tiên cấp cứu luôn sẵn sàng để tiếp nhận bệnh nhân.
            Ban giám đốc TTYT Hữu Lũng thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch trong đó có công tác xét nghiệm Covid-19 nhằm phát hiện nhanh các trường hợp nghi ngờ dương tính với covid-19 để kịp thời đưa ra các phương án cách ly.
            Tăng cường tuyên truyền tới người dân thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở đó”; không tập trung đông người hạn chế ra đường đặc biệt trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn