Đề phòng cảnh giác với dịch bệnh Covid - 19

Mặc dù tình hình dịch bệnh tại huyện Hữu Lũng cũng như cả nước đang được kiểm soát tốt nhưng vấn đề đặt ra là làm sao siết lại tinh thần chống dịch, đặc biệt không được mất cảnh giác khi mùa đông sắp đến là điều kiện thuận lợi cho virus SARS-CoV-2 phát triển, lây lan. 

        Trung tâm Y tế Hữu Lũng khuyến cáo người dân trên địa bàn huyện thực hiện thật nghiêm các quy định phòng chống dịch dịch theo tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Bảo đảm hoạt động, khám, chữa bệnh an toàn. Hoàn thiện các điều kiện để đẩy nhanh tiến độ triển khai khám chữa bệnh từ xa và đăng ký khám chữa bệnh qua mạng với bệnh viện tuyến trung ương như bệnh viện Việt Đức, bệnh viện E,.... 

        Các trạm y tế xã, thị trấn đang khẩn trương hoàn thiện việc lập hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân để quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, cách ly nghiêm ngặt. Người dân được cán bộ y tế hướng dẫn cách ly sau khi hết thời hạn cách ly tập trung, người nhập cảnh phải được theo dõi y tế ít nhất 14 ngày tiếp theo. Khi có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe đặc biệt những biểu hiện sốt cao, ho, khó thở, người dân trên địa bàn huyện có thể liên lạc tới đường dây nóng của Trung tâm Y tế Hữu Lũng (0963.041.515) hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn sức khỏe.

        Người dân cần nắm rõ và thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ Y tế là “Khẩu trang - Khử Khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế”, trong đó đeo khẩu trang là biện pháp quan trọng hàng đầu trong phòng, chống COVID-19./.

Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn