Đoàn thanh niên TTYT Hữu Lũng tích cực tham gia đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

      Với tinh thần tận tụy và tâm huyết, sáng tạo vốn có, Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế Hữu Lũng tích cực tham gia đẩy mạnh cải cách hành chính tại bệnh viện. Cải cách thủ tục hành chính là đưa ra những thay đổi tích cực giúp giảm thời gian chờ đợi, tăng cường hiệu quả trong công tác tiếp đón, khám chữa bệnh, thủ tục thanh toán ra viện cho người dân khi tới sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế.
      Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Trung tâm Y tế Hữu Lũng được coi là một trong những lực lượng nòng cốt của công cuộc thực hiện cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong hoạt động khám chữa bệnh đem đến sự hài lòng tới người bệnh và người nhà người bệnh. Mỗi đoàn viên là người hướng dẫn, hỗ trợ người dân tham gia, sử dụng các dịch vụ hành chính trong công tác khám chữa bệnh,

Đoàn thanh niên thực hiện đo huyết áp cho người bệnh tại bàn tiếp đón tại khoa Khám bệnh
      Để tạo thuận lợi cho người dân khi đến khám, chữa bệnh, tại khoa Khám bệnh Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã tiến hành đăng ký khám bệnh từ 6h30 sáng các ngày trong tuần để giảm thời gian chờ khám của người bệnh. Đồng thời đổi mới trong phong cách giao tiếp ứng xử với người bệnh và người nhà người bệnh, tăng cường các đoàn viên thanh niên tham gia tiếp đón tận tình hướng dẫn trong quy trình làm thủ tục đăng ký, áp dụng phần mềm công nghệ thông tin vào đăng ký, khám chữa bệnh nhanh gọn, giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Để giảm thời gian chờ đợi của người bệnh ngay từ khâu tiếp đón, Chi đoàn bố trí 02 đoàn viên trở lên tham gia thực hiện đo huyết áp, đo thân nhiệt, và cân nặng cho bệnh nhân trước khi vào khám. Các bác sĩ, điều dưỡng là đoàn viên Chi đoàn đi làm vào 2 ngày cuối tuần để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Cải tiến quy trình khám, chữa bệnh bảo đảm hợp lý, đơn giản, thuận tiện nhất là quy trình trả kết quả xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang được trả về tận các phòng khám, đến các khoa lâm sàng..., giúp cho y, bác sĩ thuận lợi hơn trong việc kiểm soát, điều trị cho bệnh nhân. Giải quyết nhanh chóng chính xác, công khai, minh bạch, rõ ràng trong việc thanh toán chi phí khám, chữa bệnh đối với bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.
        Chi đoàn TTYT Hữu Lũng luôn nêu cao ý thức đạo đức, chuyên môn, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện cải cách hành chính. Chi đoàn trong thời gian qua cũng chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để đoàn viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tác phong trong thực thi công vụ; thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề, kịp thời phổ biến, thông tin đến đoàn viên, thanh niên những văn bản của tỉnh, của Trung ương về công tác cải cách hành chính. Chủ động xây dựng kế hoạch khám chữa bệnh từ thiện tại nhiều xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn huyện, lao động công ích bảo vệ môi trường nhằm phát huy thế mạnh của lực lượng đoàn viên, thanh niên. Mỗi đoàn viên, thanh niên đều có những đóng góp bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như xây dựng văn hóa công sở./.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn