Hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh từ xa với Bệnh viện Bạch Mai

         Chiều ngày 09/09/2021, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tiến hành hội chẩn từ xa với Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa - Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện khác trong cả nước về trường hợp bệnh nhân nam 84 tuổi được chẩn đoán là nhồi máu cơ tim, có tiền sử bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp - Đây là ca bệnh phức tạp được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu – Trung tâm Y tế Hữu Lũng.
Trung tâm Y tế Hữu Lũng tham gia hội chẩn khám chữa bệnh từ xa với Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa - Bệnh viện Bạch Mai 
         Buổi hội chẩn có sự tham gia của các chuyên gia nội tiết, tim mạch của Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa - Bệnh viện Bạch Mai và các bác sĩ trong Ban lãnh đạo, các bác sĩ điều trị của Trung tâm Y tế Hữu Lũng.
         Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã chuẩn bị các thông tin dữ liệu hồ sơ bệnh án, các xét nghiệm, hình ảnh cận lâm sàng (điện tâm đồ, các kết quả xét nghiệm sinh hóa máu) của người bệnh phục vụ công tác hội chẩn.
         Qua buổi hội chẩn, các bác sĩ Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã nhận được những tư vấn cụ thể từ Bệnh viện Bạch Mai về xử trí, chẩn đoán, phương pháp điều trị tiếp theo cho bệnh nhân, tìm hiểu được mối liên quan giữa hạ đường huyết và nhồi máu cơ tim cũng như góp ý và chia sẻ kinh nghiệm của cá chuyên gia cho những trường hợp tương tự. Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế Hữu Lũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tham gia hội chẩn từ xa đỗi với các bệnh lý, trường hợp ca bệnh phức tạp cần nhiều chuyên khoa của các bệnh viện tuyến trung ương hỗ trợ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại bệnh viện tuyến huyện đạt hiệu quả ngày một tốt hơn.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn