Hội chẩn từ xa ca bệnh cấp cứu của TTYT Hữu Lũng

         Chiều 24/4/2023, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng tham gia chương trình tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth), hội chẩn trực tiếp ca bệnh Covid-19 với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.
Khám chữa bệnh từ xa ca bệnh với BVĐK Lạng Sơn
          Tham gia hội chẩn có các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn và các điểm cầu tại các TTYT huyện trong tỉnh. Trong chương trình, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã báo cáo trường hợp bệnh nhân là nữ 61 tuổi, có tiền sử tăng huyết áp, đã tiêm 4 mũi vắc xin phòng Covid-19. Bệnh nhân vào viện với các dấu hiệu ho, sốt, đau họng, test nhanh dương tính với Covid-19. Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân được chẩn đoán Covid-19/ Tràn dịch màng tim, màng phổi/ Tăng huyết áp. Bệnh nhân đã được dùng thuốc chống viêm, chống đông, kháng sinh,… theo phác đồ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 của Bộ Y tế. Với các kết quả xét nghiệm, hình ảnh chụp xquang và điện tim của bệnh nhân, đơn vị đã xin ý kiến hội chẩn hướng điều trị từ các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn
          Sau khi nghe báo cáo, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã đưa ra ý kiến đối với từng chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh, Tim mạch, Hồi sức – Cấp cứu, Truyền nhiễm và cùng TTYT huyện Hữu Lũng thảo luận về nguyên nhân, chẩn đoán và phác đồ điều trị đối với bệnh nhân này. Về cơ bản, TTYT Hữu Lũng đã có phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân, tiếp tục thực hiện thêm xét nghiệm dịch màng phổi để xác định nguyên nhân tràn dịch, đánh giá thêm chức năng tim mạch, làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán khác đồng thời chú trọng tới liều lượng dùng một số loại thuốc trên bệnh nhân.
          Chương trình hội chẩn khám chữa bệnh từ xa ca bệnh Covid-19 phức tạp đã giúp các bác sỹ, điều dưỡng của TTYT Hữu Lũng ngày càng được củng cố, rèn luyện, nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19 góp phần đảm bảo cho cả hệ thống khám chữa bệnh trong tỉnh luôn sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 khi số ca mắc Covid-19 trong những ngày qua có xu hướng tăng cao. 
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn