Hơn 1000 bệnh nhân tăng huyết áp tới khám và điều trị tại huyện Hữu Lũng đạt huyết áp mục tiêu

     Tính đến tháng 11 năm 2019, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đã quản lý điều trị bệnh tăng huyết áp tại trạm Y tế xã đạt huyết áp mục tiêu được 1.726 bệnh nhân chiếm 96,7% tổng số bệnh nhân đang điều trị tại trạm Y tế xã. Chỉ số sức khỏe của bệnh nhân đang điều trị đạt mục tiêu đã phản ảnh rất tích cực về công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe, tuyên truyền không ngừng và đạt hiệu quả của các cán bộ y tế. 
Để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị cho các bệnh nhân tăng huyết áp tại 26 xã và thị trấn hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí khám, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đã đảm bảo cung cấp đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế hiện đại cùng nhiều phương pháp, kỹ thuật mới được áp dụng để phục vụ cho quá trình khám, xét nghiệm và chẩn đoán bệnh. Ngoài ra, Trung tâm Y tế Hữu Lũng cường các hoạt động đào tạo, tổ chức tập huấn cho các cán bộ trạm Y tế xã về kỹ năng quản lý, điều trị và tư vấn cho người bệnh tăng huyết áp.
Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng mong muốn người dân ngày càng nâng cao nhận thức, thay thái độ, đổi hành vi lành mạnh trong chăm sóc sức khỏe giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm trong đó có bệnh tăng huyết áp. Trường hợp người dân mắc bệnh tăng huyết áp cần tuân thủ phác đồ điều trị mà bác sĩ đã đưa ra và thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý và rèn luyện thể thao điều độ mỗi ngày để tránh được các biến chứng của bệnh, không còn tình trạng bỏ điều trị bệnh giữa chừng./.
Nguyễn Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn