Hơn 320 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Hữu Lũng được tiêm vắc xin cúm mùa cho toàn bộ

          Cúm mùa là bệnh lây truyền qua đường hô hấp cấp tính, có thể xảy ra ở nhiều mức độ như đại dịch, dịch, dịch nhỏ địa phương và các trường hợp tản phát. Nhân viên y tế là một trong số các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cúm cao nhất do thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân mắc bệnh và cũng là một trong những mắt xích liên quan đến việc lây truyền vi rút cúm sang nhóm bệnh nhân được họ chăm sóc và điều trị.

Vắc xin cúm mùa được cung cấp cho cán bộ y tế trên toàn huyện Hữu Lũng
          Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin Cúm mùa cho nhân viên y tế, trung tâm Y tế Hữu Lũng đã tổ chức tiêm vắc xin cho toàn bộ nhân viên y tế là cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại các khoa/phòng thuộc bệnh viện.

Cán bộ y tế đang thực hiện tiêm vắc xin cúm màu trong tháng 11/2020
          Trong 1 tuần thực hiện đã có 320 nhân viên y tế tại các khoa, phòng và 24/24 trạm y tế xã, thị trấn được tiêm vắc xin cúm mùa.
          Để hoạt động tiêm chủng diễn ra an toàn, thuận lợi, các cán bộ y tế đã được tổ chức tập huấn về các quy định an toàn tiêm chủng của Bộ Y tế; hướng dẫn sử dụng vắc xin cúm; hướng dẫn tư vấn trước tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm. Hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng sau khi tiêm chủng. Tác dụng của vắc xin cúm mùa giúp kích thích hệ miễn dịch của cơ thể tạo kháng thể trung hòa các chủng cúm virus cúm A/H1N1; A/H3N2 và B.
          Không chỉ cán bộ y tế mới được tham gia tiêm phòng vắc xin cúm mà Trung tâm Y tế Hữu Lũng hiện nay đang cung cấp vắc xin cúm mùa dịch vụ cho người dân khi có nhu cầu tiêm phòng hiệu quả./.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn