Hưởng ứng tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ

         Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ (1/8 – 7/8) đã trở thành một sự kiện thường niên quan trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, với mục đích khuyến khích các bà mẹ cho con bú và cải thiện sức khỏe của trẻ sơ sinh trên khắp thế giới.
Ảnh: Nguồn Internet
         Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho con bú đến 2 năm đầu tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Mặc dù hiện nay, thị trường sữa bột có đa dạng đến đâu thì các chuyên gia về dinh dưỡng vẫn khuyên các bà mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ trong những năm tháng đầu đời. Bởi nuôi con bằng sữa mẹ là một biện pháp tự nhiên, kinh tế và nhiều lợi ích để bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Sữa mẹ tốt và phù hợp với bé vì cho bé bú sữa non của mẹ trong vòng 2 giờ đầu sau sinh sẽ cung cấp cho bé lượng dinh dưỡng dồi dào, đủ chất, lại có chất kháng thể của mẹ truyền sang làm tăng sức đề kháng của bé giúp bé không đau ốm vặt.
         Sữa mẹ thay đổi theo thời gian phát triển của bé nên rất phù hợp với nhu cầu tự nhiên của bé. Cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu là cho bé bú mẹ mà không cần uống bất cứ thực phẩm nào khác, kể cả uống nước mà bé vẫn đủ chất dinh dưỡng để phát triển tốt. Sữa mẹ luôn sẵn sàng, sạch sẽ và bổ dưỡng nhất, là món quà vô giá mà mẹ dành cho con trong những năm tháng đầu đời. Không nên lãng phí nguồn sữa mẹ.
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Các bà mẹ hãy cho trẻ bú sớm ngay sau sinh, bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú đến 24 tháng tuổi./.
Nông Nhung

Hợp tác chuyên môn