Huyện Hữu Lũng tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho nhân dân

         Tính đến nay, huyện Hữu Lũng đã đạt tỷ lệ bao phủ 94% người dân trên 18 tuổi có mặt trên địa bàn được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19.
Trong những ngày cuối tháng 10 này, huyện Hữu Lũng sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho nhân dân trên toàn huyện.
Ảnh: Khám sàng lọc cho người dân trước khi tiêm chủng vắc xin Covid-19
         Chiến dịch sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 30/10/2021 tại tất cả 23 xã trong huyện cho những người đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 trên 3 tuần (21 ngày). Đồng thời tiêm vét mũi 1 cho những người trên 18 tuổi chưa được tiêm.
         Hiện nay tỉnh Lạng Sơn với sự hỗ trợ của Bộ Y tế và các doanh nghiệp đã có đủ vắc xin để tiêm cho 100% người dân trên 18 tuổi trên địa bàn tỉnh. Các loại vắc xin này đều an toàn và có hiệu lực bảo vệ tốt giúp người được tiêm phòng tránh lây nhiễm COVID-19.
         Song song với việc tiêm phòng vắc xin cho người trên 18 tuổi, UBND huyện cũng đang chỉ đạo các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát lập danh sách những trẻ từ 12 – 17 tuổi để chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lứa tuổi này khi được Bộ Y tế phân bổ vắc xin.
         Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự hưởng ứng tham gia tích cực của toàn thể nhân dân, huyện Hữu Lũng sẽ sớm hoàn thành kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho nhân dân trên địa bàn huyện góp phần phòng, chống dịch bệnh, ổn định đời sống và phát triển kinh tế./.
 Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn