Kết quả thực hiện chiến dịch CSSKSS tại xã Tân Lập

Ngày 17/6/2016, tại xã Tân Lập, Trung tâm DS-KHHGĐ phối hợp với TTYT huyện, Ban DS-KHHGĐ xã tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình năm 2016.

Trong chiến dịch, đội dịch vụ kế hoạch hóa gia đình đã cung cấp 2 gói dịch vụ là gói chống viêm nhiễm đường sinh sản và gói KHHGĐ. Để chiến dịch được thực hiện có hiệu quả thu hút đông số chị em đến thực hiện, trạm y tế các xã, cán bộ chuyên trách và các cộng tác viên dân số, y tế thôn bản đã tích cực tuyên truyền tới các chị em mục đích, ý nghĩa của chiến dịch, đồng thời tư vấn trực tiếp tại hộ gia đình đối với những người trong diện vận động thực hiện KHHGĐ. Kết quả trong ngày diễn ra chiến dịch có 21 người thực hiện các biện pháp tránh thai, đạt 91% kế hoạch, đã phát 25 vỉ thuốc uống tránh thai và 80 bao cao su. Bên cạnh đó đã có 77 chị được khám phụ khoa, qua khám đã phát hiện và cấp thuốc điều trị cho 31 chị bị viêm nhiễm phụ khoa.

Thông qua việc thực hiện chiến dịch đã tăng cường cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS, KHHGĐ chất lượng cao cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, đồng thời nâng cao nhận thức và hiểu biết cho các cặp vợ chồng tự nguyện áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, góp phần thực hiện chỉ tiêu DS-KHHGĐ năm 2016 của huyện./.


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn