Kết quả tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện

         Tính tới ngày 09/10/2021, trên toàn huyện đã tiêm được tổng số 53155 liều vắc xin cho các đối tượng đủ từ 18 tuổi trở lên cư trú trên địa bàn huyện Hữu Lũng. Trung tâm Y tế Hữu Lũng đảm bảo thực hiện tiêm hết số lượng vắc xin đã được phân bổ cho người dân trên địa bàn 24 xã, thị trấn sau khi đồng ý tiêm, được khám sàng lọc đủ điều kiện tiêm. Hầu hết người dân trên địa bàn huyện đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19.
         Các cán bộ y tế của bệnh viện, các trạm y tế xã, y tế trường học, y tế thôn bản được huy động tham gia hỗ trợ tích cực công tác tiêm chủng. Trong quá trình thực hiện, các bác sỹ đã khám sàng lọc, tư vấn, hướng dẫn và chỉ định chuyển các đối tượng như người cao tuổi có bệnh nền, phụ nữ có thai, người bệnh có tiền sử dị ứng,…. cần đến bệnh viện có đủ điều kiện cấp cứu để tiêm vắc xin phòng Covid-19 được theo dõi sức khỏe kịp thời sau khi tiêm. Do vậy, trong đợt tiêm vừa qua chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng nặng sau khi tiêm.

Ảnh: Cán bộ trạm Y tế xã Thiện Tân cập nhật thông tin các đối tượng đã được tiêm lên phần mềm “Tiêm chủng covid-19”
         Đơn vị đang gấp rút cập nhật thông tin các đối tượng đã được tiêm lên phần mềm “Tiêm chủng covid-19” và bàn giao giấy chứng nhận tiêm chủng về các xã nơi người dân đang sinh sống. Người dân sẽ trực tiếp tới trạm y tế xã, thị trấn để nhận giấy chứng nhận tiêm. Lưu ý cần bảo quản giấy chứng nhận tiêm chủng cẩn thận, sạch sẽ, tránh làm mất và để bị ướt nhàu nát. Mặc dù đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19, người dân vẫn cần nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không chủ quan lơ là trước tình hình dịch bệnh diễn ra vẫn còn phức tạp.
         Các cán bộ y tế tiếp tục thống kê người dân chưa được tiêm vắc xin, số người đã tiêm mũi 1 tại huyện Hữu Lũng cũng như tiêm mũi 1 tại các cơ sở y tế khác để sẵn sàng cho kế hoạch tiêm mũi 2 vắc xin covid-19 trên diện rộng sắp tới. Người dân có thể đăng ký với các trạm y tế xã, thị trấn từ đó sẽ nhận được thông báo kịp thời khi có những thông tin mới nhất về chiến dịch tiêm chủng đợt tiếp theo.
       Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn