Khám chữa bệnh ngày nghỉ cuối tuần thứ 7, chủ nhật.

Hiện nay, thời tiết nắng nóng khiến dịch bệnh có chiều hướng gia tăng, số lượng bệnh nhân tới khám chữa bệnh tại Bệnh viện vào các ngày trong tuần tăng đáng kể khiến bệnh nhân phải chờ đợi lâu. Thêm vào đó, số lượng người dân là công chức, viên chức, người lao động lại không thể đi khám bệnh vào các ngày trong tuần, họ phải tìm đến các phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện vào các ngày nghỉ. Nhận thức được vai trò là đơn vị trung tâm của huyện nhà về chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng như để đáp ứng nhu cầu của người dân, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đã triển khai dịch vụ khám, chữa bệnh vào ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật hàng tuần kể từ ngày 07/4/2018.
Việc khám chữa bệnh vào các ngày nghỉ hàng tuần đã giúp cho người bệnh có thêm sự lựa chọn thời gian khám bệnh, giúp giảm tải bệnh nhân đến khám vào thứ 2 đầu tuần, nhất là các bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh huyết áp, tiểu đường. Điều đó đã đem lại sự hài lòng cho người bệnh.
Mặc dù triển khai vào ngày nghỉ, nhưng bệnh nhân đến khám bệnh không phải trả thêm bất kỳ chi phí phụ thu nào. Mọi dịch vụ khám chữa bệnh đều diễn ra như ngày thường đối với cả đối tượng có thẻ Bảo hiểm y tế và đối tượng không có thẻ BHYT. Bệnh nhân vẫn được đảm bảo chỉ định đầy đủ các dịch vụ xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang, chụp CT, v.v.. Chỉ trừ khám sức khỏe để cấp giấy phép lái xe không được thực hiện vào ngày nghỉ.
Qua 02 tháng triển khai, đông đảo người dân đã nhiệt tình hưởng ứng với tổng số lượt khám là 656 lượt, đối tượng khám có thẻ BHYT là 535 lượt chiếm 81.6%, đối tượng khám thu phí là 121 lượt chiếm 18.4%.


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn