Quản lý bệnh nhân đái tháo đường tại 26/26 xã và thị trấn

     Đái tháo đường là một bệnh mạn tính, có những đặc điểm như tăng glucose máu kết hợp với những bất thường về chuyển hóa carbohydrate, lipid và protein. Bệnh luôn gắn liền với xu hướng phát triển các bệnh về thận, đáy mắt, thần kinh và tim mạch.
Tính tới đầu tháng 12, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đang quản lý 776 bệnh nhân được quản lý lập hồ sơ bệnh án điều trị tại bệnh viện huyện và các trạm Y tế xã, thị trấn trong đó có 277 bệnh nhân đang được quản lý và điều trị tại trạm y tế xã kiểm soát được đường huyết. Phát hiện 14 bệnh nhân mới tại bệnh viện huyện.
Tăng cường công tác quản lý, theo dõi điều trị của người bệnh luôn được cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đảm bảo thực hiện đúng, chính xác. Trung tâm luôn củng cố và nâng cao vai trò của cán bộ, nhân viên y tế trong phòng chống bệnh đái tháo đường. Chú trọng công tác truyền thông trực tiếp về cách phòng bệnh cho gần 240 lượt người nghe tại cộng đồng thông qua giáo dục thay đổi hành vi nguy cơ. Xác định những người có nguy cơ mắc bệnh và tác động để loại bỏ các yếu tố nguy cơ đó. Sàng lọc, chẩn đoán sớm đái tháo đường, tiền đái tháo đường chuyển tuyến trên để chẩn đoán và điều trị kịp thời./.
Nguyễn Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn