Tăng cường công tác khám chữa bệnh từ xa tại trung tâm Y tế Hữu Lũng

          Trên địa bàn huyện Hữu Lũng tính đến ngày 08/3/2021 chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Quy định hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách an toàn là một trong những biện pháp phòng chống dịch Covid -19 được Bộ Y tế khuyến cáo, đặc biệt là tại các cơ sở y tế. Thực hiện nghiêm túc chủ trương của Bộ Y tế, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã đẩy mạnh triển khai ứng dụng khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone bằng cách quét mã QR được dán tại các khoa, phòng và triển khai khám chữa bệnh từ xa để phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Chuẩn bị màn hình tivi và âm thanh cho quá trình khám chữa bệnh từ xa tại TTYT Hữu Lũng
          Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã tham gia triển khai đề án khám chữa bệnh từ xa, kết nối tới các bệnh viện tuyến trên gồm:
          - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
          - Bệnh viện Bạch Mai
          - Bệnh viện Nhi Trung ương
          - Bệnh viện Phụ sản Trung ương
          - Bệnh viện E Hà Nội
          - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn
          Tham gia mạng lưới khám chữa bệnh từ xa giúp chuyển tải nhanh hình ảnh tình trạng sức khỏe của người bệnh đến các phòng hội chẩn với sự tham gia của nhiều chuyên gia và bác sỹ tại nhiều bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương. Để phục vụ quá trình hội chẩn từ xa, phòng trực tuyến được chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị âm thanh thu phát với đường truyền tốt, màn hình tivi, máy tính ... Ngoài thực hiện hội chẩn các ca bệnh khó, mạng lưới khám chữa bệnh từ xa còn thực hiện đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới trong các chuyên khoa như ngoại khoa, hồi sức cấp cứu, nội, sản, nhi, truyền nhiễm, huyết học truyền máu,.... và các chuyên khoa khác có nhu cầu.
          Với việc đẩy mạnh khám bệnh từ xa dựa trên các ứng dụng công nghệ thông tin là biện pháp rất có ý nghĩa không chỉ trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 mà còn tạo thuận lợi cho người dân khi tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao mà không cần phải đi xa.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn