Tăng cường thực hiện kỹ thuật điện não đồ trong kiểm tra sức khoẻ cho nhân dân tại TTYT Hữu Lũng

Việc triển khai kỹ thuật đo điện não trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tăng cường thực hiện “Kỹ thuật điện não đồ cơ bản” nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và giúp người dân sớm phát hiện các rối loạn chức năng của não bộ trong các bệnh lý thần kinh.
Thực hiện Kỹ thuật điện não đồ cho bệnh nhân đang điều trị tại khoa Nội - TTYT Hữu Lũng
Lãnh đạo đơn vị đã cử bác sĩ và điều dưỡng tham gia đào tạo kỹ thuật đọc và ghi điện não đồ cơ bản tại 02 bệnh viện tuyến trung ương là Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.
Đơn vị được trang bị máy điện não đồ hiện đại của hãng Contec và các phương tiện chẩn đoán sớm các tổn thương mạch máu, thần kinh. Phương pháp đo điện não đồ giúp người bệnh tìm ra những sóng điện não bất thường trong một số bệnh lý về thần kinh. Các mẫu sóng não được kiểm tra và theo dõi để tìm ra bất thường dẫn tới co giật và các vấn đề bệnh lý khác. Chẩn đoán một số bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh như rối loạn của giấc ngủ, sự sa sút của trí nhớ, xuất hiện khối u não, bị viêm não, chức năng của não bộ bị rối loạn, đột quỵ, bị tổn thương não do bị va đập ở vùng đầu, từ đó đưa ra cách điều trị phù hợp. 
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn