Tập huấn cho cán bộ y tế trong quản lý, theo dõi và chăm sóc phụ nữ có thai

        Để sinh ra một em bé khỏe mạnh, người phụ nữ khi mang thai cần được chú ý chăm sóc về sức khỏe và thể chất trong suốt quá trình mang thai. Để góp phần bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé trong suốt thời gian mang thai, hàng năm Trung tâm Y tế Hữu Lũng mở lớp tập huấn cho các cán bộ y tế xã, thị trấn về việc nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ có thai.
Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng tổ chức lớp tập huấn quản lý, theo dõi, chăm sóc thai sản 
         Ngày 15/10/2021, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng tổ chức lớp tập huấn có 48 học viên tham gia là trưởng trạm y tế và cán bộ phụ trách chương trình chăm sóc sức khỏe của 24 xã, thị trấn.
         Trong buổi tập huấn, các học viên được cán bộ y tế khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản hướng dẫn trực tiếp việc sử dụng hệ thống thông tin, thống kê báo cáo, ghi chép sổ sách về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ đang mang thai tại xã mình. Ngoài ra, các học viên được bồi dưỡng các kiến thức về quản lý thai,chăm sóc sức khỏe trước sinh cho các mẹ bầu, theo dõi và chăm sóc thai nghén có nguy cơ cao như thai nhi châm phát triển, dọa sinh non, sinh non,..., quy trình chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ, quy trình vô khuẩn dụng cụ trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.
            Việc quản lý thai là vô cùng quan trọng do vậy các cán bộ y tế xã cần nắm vững được các kiến thức trên để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại tuyến xãcho mẹ và thai nhi một cách tốt nhất. Vì sức khoẻ, bệnh tật của người mẹ trong thời kỳ mang thai đều có ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe của thai nhi. Nâng cao công tác quản lý, theo dõi và chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ giúp giảm được tỷ lệ tử vong mẹ, giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn