Tập huấn kỹ thuật đo chức năng thông khí phổi cho cán bộ y tế toàn bệnh viện

Ngày 14/3/2024, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tổ chức tập huấn kỹ thuật đo chức năng hô hấp cho toàn thể điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh tại các khoa, phòng nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, chăm sóc và điều trị người bệnh.
Tham dự lớp tập huấn có đại diện Ban giám đốc, các điều dưỡng trưởng cùng toàn thể điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh tại các khoa, phòng.
Tại lớp tập huấn, các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh đã được cập nhật kiến thức cơ bản về phương pháp đánh giá chức năng thông khí, sử dụng máy đo chức năng hô hấp, các kỹ thuật đo chức năng hô hấp, hướng dẫn thực hành đo chức năng hô hấp. Chú trọng trong phần thực hành, đại diện các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh khoa được trực tiếp thao tác vận hành sử dụng máy đo; rèn luyện kỹ năng tư vấn, hướng dẫn người bệnh cách lấy hơi hít vào, thở ra để có kết quả đạt yêu cầu từ đó nhập dữ liệu vào máy tính. Đo chức năng thông khí phổi giúp người bệnh chẩn đoán và đánh giá các dấu hiệu, triệu chứng hoặc bất thường nghi ngờ bệnh hô hấp, sàng lọc các trường hợp có yếu tố nguy cơ với bệnh phổi. Kỹ thuật này thực hiện đảm bảo an toàn, không gây đau đớn cho người bệnh, hầu như không gây khó chịu hay tai biến kèm theo sau.
Điều dưỡng TTYT Hữu Lũng thực hành sử dụng máy đo chức năng hô hấp tại buổi tập huấn
Sau tập huấn, mỗi điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh cần nắm chắc kỹ thuật và hướng dẫn người bênh thực hiện thao tác đo chức năng thông khí phổi đạt kết quả chính xác. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán, đánh giá tình trạng sức khoẻ và hướng điều trị tốt nhất giúp bệnh nhân yên tâm điều trị, không lo lắng về chi phí khám, không phải di chuyển các bệnh viện tuyến trên mà vẫn được hưởng dịch vụ y tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh và góp phần nâng cao năng lực khám chữa bệnh của Trung tâm Y tế Hữu Lũng.


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn