Tập trung nguồn lực y tế cho công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn huyện Hữu Lũng

       Nhằm tập trung mọi nguồn lực, khẩn trương thực hiện tiêm chủng trên diện rộng cho người dân một cách an toàn, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã huy động các bác sĩ, điều dưỡng phối hợp với các ban ngành đoàn thể của xã cũng như các nhân viên y tế thôn bản, y tế trường học tại 23 xã để thực hiện Chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng.
Cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế hữu lũng hỗ trợ Trạm Y tế Vân Nham trong đợt tổ chức Chiến dịch tiêm chủng
       Tại các xã đông dân cư như Tân Thành, Vân Nham, Minh Sơn, Minh Hòa, Hòa Sơn, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã bố trítừ 2 đến 3 bác sĩ, điều dưỡng tới hỗ trợ cán bộ y tế của trạm y tế xã thực hiện các khâu như tiếp đón, khám sàng lọc, nhập dữ liệu lên phần mềm tiêm chủng và cấp giấy chứng nhận tiêm chủng,.... Tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn từ ngày 25/9 - 10/10/2021 đã tiêm được 74413 liều tại 23 xã dựa trên cơ sở số vắc xin được Sở Y tế phân bổ và giao cho.
        Trung tâm Y tế Hữu Lũng bảo đảm công tác tiêm chủng được chặt chẽ, chuẩn bị chu đáo, toàn diện từ vật tư y tế tới, phương tiện cấp cứu, chỉ đạo chặt chẽ; phương án tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, bảo đảm công tác hậu cần đầy đủ, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho các lực lượng tham gia tiêm chủng. Phân công giao nhiệm vụ cho đội cấp cứu lưu động luôn thường trực để giải quyết những tình huống khẩn cấp.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn