Thực hiện phẫu thuật mắt cho hơn 120 người dân trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Trung tâm Y tế Hữu Lũng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc thực hiện phẫu thuật cho 129 người dân mắc các bệnh về mắt trên địa bàn huyện Hữu Lũng.
TTYT Hữu Lũng phối hợp với TTYT Cao Lộc thực hiện khám sàng lọc và phẫu thuật mắt cho người dân 
          Ban giám đốc của Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng cũng cử một số bác sĩ chuyên khoa mắt của bệnh viện, điều dưỡng tham gia hỗ trợ công tác khám sàng lọc, tư vấn, hướng dẫn, phục vụ người dân làm thủ tục đăng ký, lấy máu xét nghiệm, chụp xquang, điện tim, hỗ trợ phẫu thuật, hoàn thiện hồ sơ bệnh án,….
          Trước đó, ngày 6,7/4/2023 tại nhà đa năng- Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đã tiến hành khám sàng lọc cho gần 300 người để chọn ra 129 người có đủ điều kiện cho phẫu thuật trong đó có 81 người được phẫu thuật thay thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 46 người được phẫu thuật cắt mộng; 1 người phẫu thuật quặm; 1 người được phẫu thuật bệnh tăng nhãn áp (Glocom). Người dân được phẫu thuật đều có sức khỏe ổn định, được bác sĩ hướng dẫn và hẹn thời gian tái khám 1-2 ngày sau phẫu thuật.
          Đục thủy tinh thể ở mắt là một trong những nguyên nhân gây giảm và dẫn tới mù mắt, chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Nếu không được phẫu thuật sớm, bệnh sẽ dẫn đến mất thị lực hoàn toàn, làm tăng gánh nặng cho gia đình và xã hội. Do đó, phẫu thuật lấy thủy tinh thể là một trong những biện pháp duy nhất để giúp bệnh nhân sớm lấy lại thị lực.
          Chương trình khám và phẫu thuật các bệnh về mắt được tổ chức hàng năm tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng góp phần mang lại ánh sáng, niềm vui cho bệnh nhân; tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân không phải đi lại xa xôi, tiết kiệm thời gian, dễ dàng tiếp cận dịch vụ hiện đại ngay tại bệnh viện tuyến huyện, tìm thấy cơ hội phục hồi thị lực, nâng cao chất lượng cuộc sống, nhanh chóng trở lại nhịp sống sinh hoạt thường ngày. Sự kết nối của Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc trong nhiều năm qua nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của bệnh nhân, giảm bớt gánh nặng cho gia đình trong chi phí điều trị bệnh./.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn