Tiêm chủng là biện pháp hiệu quả trong phòng bệnh

       Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh quan trọng và hiệu quả nhất để làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong cho nhân loại. Tiêm chủng có những vai trò vô cùng quan trọng giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Nếu tuân thủ việc tiêm chủng, trẻ nhỏ sẽ ít nguy cơ bị mắc các bệnh nguy hiểm như: bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, sởi, viêm màng não mủ, lao, rubella, quai bị, viêm não Nhật Bản, thương hàn, …

Trung tâm Y tế Hữu Lũng cung cấp các vắc xin dịch vụ 
       95% trẻ sau khi được tiêm chủng sẽ hình thành hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại những bệnh hiểm nghèo, truyền nhiễm. Vai trò của vắc xin phòng bệnh giúp giảm thiểu tối đa các di chứng, biến chứng, tử vong do bệnh tật so với không tiêm phòng. Chi phí tiêm phòng vắc xin ngừa bệnh thấp hơn chi phí điều trị bệnh. Tiêm chủng không chỉ giúp con người bảo vệ sức khoẻ mà còn góp phần vào giúp tiết kiệm được ngân sách của quốc gia. Người dân nên thực hiện tiêm chủng phòng bệnh càng sớm càng tốt, đặc biệt là ở trẻ em trong giai đoạn 2 năm đầu đời.
       Hiện nay, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã và đang cung cấp các loại vắc xin dịch vụ cũng như các vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng như: Vắc xin cúm mùa; Vắc xin Rota( phòng bệnh tiêu chảy ở trẻ em); Vắc xin phòng bệnh dại (khi chó, mèo, dơi, chuột cắn); Vắc xin phòng bệnh viêm gan B; Vắc xin phòng bệnh viêm phổi và viêm  màng  não mô cầu.
       Trung tâm Y tế Hữu Lũng luôn sẵn sàng phục vụ người dân vào tất cả các ngày trong tuần kể cả các ngày nghỉ, lễ, tết khi có nhu cầu được tiêm phòng./.
Nông Nhung

 


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn