Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện

         Để đảm bảo sức khỏe của cho trẻ trong dịp nghỉ lễ tết sắp tới, Trung tâm Y tế Hữu Lũng vận động, khuyến khích các gia đình cho trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi đi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.
          Tính đến nay, tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện Hữu Lũng đạt tỷ lệ mũi 1 là trên 100% và mũi 2 là 89,8%.
          Trung tâm Y tế tiếp tục tuyên truyền, thông báo tới các gia đình có con em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 giúp trẻ tránh mắc bệnh, trẻ đến trường an toàn, tham gia các hoạt động xã hội. Đồng thời, tiêm chủng giúp làm tăng diện bao phủ vắc xin phòng Covid-19 trong cộng đồng, giảm lây lan cho những người chung quanh, góp phần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Công tác tiêm chủng vắc xin  phòng Covid-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và biến chứng của Covid-19 sẽ góp phần tạo nên một thế hệ lao động đủ sức khỏe về thể chất và tinh thần.
          Vì vậy, Trung tâm Y tế Hữu Lũng khuyến cáo để bảo vệ trẻ, cha mẹ nên đồng ý cho trẻ em được tiêm. Nếu không được tiêm, trẻ sẽ là đối tượng dễ nhiễm bệnh nhất. Trong tháng 12 năm 2022, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tiếp tục triển khai tiêm chủng đồng loạt tại các trạm y tế xã, thị trấn, điểm tiêm lưu động và trường học do vậy các gia đình kịp thời chủ động cho trẻ đi tiêm chủng khi có thông báo của cơ sở y tế, nhà trường đảm bảo quyền lợi được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ. Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể đăng ký ngay tại trạm y tế xã, thị trấn để khi trẻ đủ điều kiện được tham gia tiêm chủng đúng thời gian, đủ liều.
Linh Trang

Hợp tác chuyên môn