Tổ chức triển khai Chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 năm 2020 huyện Hữu Lũng

Vitamin A là một vitamin tăng trưởng, cần thiết cho sự phát triển cơ thể, góp phần tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng. Bổ sung vitamin A cho mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ và phụ nữ sau sinh được xem như là một giải pháp lâu dài để phòng chống thiếu hụt vi chất dinh dưỡng nói chung và phòng chống thiếu vitamin A nói riêng. Trong một số trường hợp nếu vitamin A được bổ sung bằng thực phẩm không đủ, cần phải bổ sung vitamin A liều cao bằng thuốc tùy vào mức độ thiếu hụt của mỗi người.
                   Nhằm phòng chống tình trạng thiếu Vitamin A từ ngày 01/6/2020 đến 15/6/2020, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 năm 2020 tới các trạm Y tế các xã, thị trấn tiến hành phát thuốc uống Vitamin A đợt 1 năm 2020 với liều lượng sau:
* Liều lượng trong chiến dịch:
          - Trẻ em từ 6 - <12 tháng tuổi:   uống 01 viên Vitamin A loại 100000UI (hoặc ½ viên Vitamin A loại 200000UI).
          - Trẻ em từ 12 - <36 tháng tuổi: uống 01 viên Vitamin A loại 200000UI.
          - Bà mẹ sau sinh trong vòng 01 tháng: uống 01 viên Vitamin A loại 200000UI
                   Công tác tổ chức thực hiện cho các đối tượng uống Vitamin A trong chiến dịch được Trung tâm Y tế huyện chú trọng đến sự an toàn trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Các trạm Y tế xã, thị trấn lên kế hoạch và thông báo các đối tượng đến uống theo khung giờ khác nhau để đảm bảo mỗi khung giờ cho uống không quá 20 cháu. Quý phụ huynh có thể đưa trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi đến để được hỗ trợ tư vấn và uống vitamin A. Lưu ý, người đưa trẻ đến uống và trẻ được đưa đến địa điểm uống thuốc phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, bảo đảm vệ sinh cá nhân./.
Linh Trang

Hợp tác chuyên môn