Trung tâm Y tế Hữu Lũng tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-2019

Tình hình dịch bệnh hiện đang diễn biến hết sức phức tạp trên Thế giới,  đặc biệt tại nước ta tiếp tục xuất hiện ca nhiễm lây nhiễm mới trong cộng đồng và được đánh gia đây là trường hợp có lịch trình hết sức phức tạp và có nguy cơ lây nhiễm cao. Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tiếp tục nâng cao công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đội Thanh niên xung kích duy trì tham gia phân luồng,
đo thân nhiệt cho người ra vào ngay từ cổng viện.
      Tất cả người dân cũng như cán bộ y tế tuân thủ các quy định đeo khẩu trang, vệ sinh tay, đo thân nhiệt ngay từ cổng bệnh viện. Người nhà bệnh nhân chấp hành đeo thẻ người nhà bệnh nhân do Trung tâm Y tế quy định.
      Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tư vấn, khám, chữa bệnh; tiếp tục yêu cầu tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà đến thăm, chăm sóc phải thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế nếu sử dụng thiết bị di động thông minh.
      Bảo đảm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện, công tác quản lý chất thải, vệ sinh môi trường…

Đội Thanh niên xung kích - Chi đoàn Trung tâm Y tế Hữu Lũng phối hợp với Công an huyện Hữu Lũng
thực hiện tuần tra đảm bảo an ninh trật tự tại các khoa, phòng
      Đội Thanh niên xung kích - Chi đoàn Trung tâm Y tế Hữu Lũng tiếp tục duy trì hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, tham gia phân luồng, đo thân nhiệt cho người ra vào ngay từ cổng viện.
      Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS tiếp tục tăng cường phối hợp với các Trạm Y tế xã, thị trấn rà soát, kiểm tra chặt chẽ các bệnh nhân hoàn thành cách ly tại cơ sở cách ly tập trung khi trở về địa phương. Chuẩn bị kế hoạch xét nghiệm trên diện rộng khi có yêu cầu về phòng chống dịch nâng cao năng lực giám sát, đáp ứng nhanh khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.
Tiếp tục thực hiện công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, tuyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế, tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, tránh tâm lý lơ là, chủ quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch./.
Nông Nhung