Trung tâm Y tế Hữu Lũng tham gia tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Ngày 01/4/2022, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tham gia tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi do Bộ Y tế tổ chức.
          Trung tâm Y tế Hữu Lũng cử các bác sĩ có kinh nghiệm làm việc trong các đợt tổ chức chiến dịch tiêm chủng để tham gia lớp tập huấn trực tuyến. Nội dung tập huấn bao gồm: Hướng dẫn tổ chức triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng; Hướng dẫn theo dõi, xử trí sốc phản vệ sau tiêm vắc xin; Cách xử trí cấp cứu tại điểm tiêm chủng.
         Đại biểu tham gia tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi 
Trong tháng 4, Trung tâm Y tế Hữu Lũng xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - 12 tuổi và phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ đang đi học từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc độ tuổi từ 5 dưới 12 tuổi để tiêm vaccine phòng COVID-19. Hình thức chiến dịch tiêm chủng là miễn phí tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học Đối với trẻ thuộc lứa tuổi này không đi học, Trung tâm sẽ phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn để lập danh sách, chuẩn bị đủ điều kiện tiêm chủng để có thể triển khai ngay khi vắc xin được phân bổ về huyện. Tiêm chủng vắc xin COVID-19 là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu. Vắc xin tiêm cho trẻ 5 – 12 tuổi là những loại vắc xin an toàn và đã được nhiều nước trên Thế giới sử dụng tiêm cho lứa tuổi từ 5 – 12 tuổi đảm bảo an toàn và hiệu quả. Do đó, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm, không cần quá lo lắng.
          Nhà trường và cán bộ y tế xã, thị trấn hướng dẫn cha mẹ, người giám hộ thực hiện ký Phiếu đồng ý tiêm chủng theo mẫu trước khi cho trẻ thực hiện khám sàng lọc để tiêm, chăm sóc theo dõi sau khi tiêm chủng đúng theo các hướng dẫn của Bộ Y tế.


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn