Trung tâm Y tế Hữu Lũng thực hiện sàng lọc, phân luồng, cách ly bệnh nhân khi có nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và nghiêm trọng của đại dịch viêm phổi cấp tính do virus SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng ngừa dịch bệnh.  

Tại cổng của Trung tâm Y tế có đặt biển chỉ dẫn phân luồng cho bệnh nhân được biết. Nhân viên y tế thực hiện tiếp đón người dân ngay tại cổng để đo nhiệt độ, yêu cầu đeo khẩu trang vải và sát khuẩn tay trước khi vào viện.

Nhân viên y tế thực hiện sàng lọc, phân luồng toàn bộ người dân tới khám, chữa bệnh. Người dân cần khai báo chính xác thông tin về tình trạng sức khỏe khi được kiểm tra tại cổng viện. Nếu có những yếu tố nguy cơ của dịch bệnh Covid-19 như sốt, ho, khó thở và đã từng tiếp xúc trực tiếp với các nguồn lây nhiễm bệnh Covid-19, bản thân hoặc người thân trong gia đình trở về từ nước ngoài hoặc trở về từ vùng có dịch bệnh trong vòng 14 ngày được hướng dẫn khám tại phòng số 08 nơi đã được bố trí khu cách ly có lối đi riêng tại khoa Truyền nhiễm. Đảm bảo không để người dân có dấu hiệu lâm sàng của bệnh Covid-19 ngồi chung phòng chờ khám với người khác. Trường hợp xác định bệnh nhân có nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19 được bác sĩ chỉ định nhập viện theo dõi tại khu vực cách ly ở khoa Truyền Nhiễm; thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân chuyển tới Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Đơn vị tuân thủ quy trình về chống nhiễm khuẩn, xử lý rách thải y tế tại khu cách ly. 

Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế được trang bị khẩu trang, mũ y tế, thường xuyên rửa tay sát khuẩn trong quá trình tiếp xúc, thăm khám cho từng người bệnh. Cán bộ y tế luôn nhắc nhở, yêu cầu người bệnh và người nhà người bệnh đeo khẩu trang khi di chuyển trong bệnh viện, tới những nơi công cộng. Công tác truyền thông phòng chống dịch thường xuyên được thực hiện như phát thanh qua hệ thống loa nội bộ, phát tờ rơi truyền thông tới tận tay người bệnh và dán tờ rơi  tại nơi người dân hay qua lại dễ thấy ở tất cả các khoa/phòng. 

Với hàng loạt các hoạt động phòng, chống dịch viêm phổi cấp tính do virus SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng luôn cố gắng đảm bảo an toàn trong công tác khám chữa bệnh, giúp người bệnh luôn yên tâm khi có nhu cầu thăm khám và điều trị tại Bệnh viện./.

Nguyễn Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn