Trung tâm Y tế Hữu Lũng thực hiện thành công kỹ thuật nội soi can thiệp lấy dị vật đường tiêu hóa.

        Ngày 11/02/2020, Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Trung tâm Y tế Hữu Lũng thực hiện kỹ thuật nội soi can thiệp lấy dị vật đường tiêu hóa cho bệnh nhân Luận Văn. S, 59 tuổi trú tại thôn Sơn Hồ, xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.
        Được biết ngày 10/02/2020, bệnh nhân S nhập viện tại khoa Nội trong tình trạng nôn ra máu màu nâu đen mỗi lần nôn khoảng 80ml máu, người nhà cũng cho biết bệnh nhân là người thường xuyên sử dụng rượu trong những ngày qua. Bệnh nhân và người nhà được tư vấn làm các xét nghiệm và có chỉ định nội soi dạ dày.

Hình ảnh: Dị vật đường tiêu hóa
       Xác định dị vật là bã thức ăn nằm trong dạ dày, sau khi được hội chẩn, bệnh nhân có chỉ định nội soi can thiệp lấy dị vật đường tiêu hóa. Tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bs.CKI Đỗ An Hiển – Phó giám đốc trung tâm Y tế, trưởng khoa cùng các kỹ thuật viên tiến hành nội soi cho ông S sau 30 phút thực hiện đã gắp thành công khối thức ăn cứng kích thước 3×3 cm.
Dị vật được lấy ra có kích thước 3x3 cm
       Đánh giá tình trạng của bệnh nhân S sau khi nội soi, bác sĩ Hoàng Thanh Điệp phụ trách điều trị cho biết bệnh nhân đã ổn định không nôn ra máu và không còn cảm thấy khó chịu trong người, da hồng hào. Đến chiều ngày 13/02/2020 bệnh nhân S đã bình phục được xuất viện.

Bệnh nhân sau khi được nội soi lấy dị vật
       Bằng việc triển khai thành công kỹ thuật nội soi can thiệp lấy dị vật đường tiêu hóa Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã khẳng định khả năng áp dụng những phương pháp điều trị tốt nhất giúp người bệnh yên tâm hơn trong việc điều trị ngay tại tuyến địa phương./.
Nông Thị Nhung

Hợp tác chuyên môn