Trung tâm Y tế Hữu Lũng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân F0 tại khu cách ly tập trung tại trụ sở cũ UBND xã Sơn Hà

Tính  từ ngày 01/11/2021 đến  ngày 21/11/2021 trên địa  bàn  huyện đã ghi nhận 46 ca mắc mới COVID-19, trong đó: 12 ca là lái xe đường dài; 05 ca là công dân trở về từ tỉnh Đồng Nai; 02 ca là công dân của huyện Yên Thế, Bắc Giang đến địa  bàn  huyện;  13  ca  là  công  nhân  tại  công  ty  Luxshare  KCN  Quang  Châu,  Bắc Giang;  04  ca  là công  nhân  làm  việc  tại  Công  ty  Celink,  khu  công  nghiệp  Vân Trung, Việt Yên, Bắc Giang; 02 ca là công nhân làm việc tại công ty thuộc KCN Quế Võ, Bắc Ninh; 02 công dân (Hữu Liên) có lịch sử tiếp xúc với F0 (Bắc Ninh); còn  lại  là  các  ca  ghi  nhận trên địa  bàn  huyện  là  F1  có  tiếp  xúc  với  các  F0  (Tân Thành, Thiện Tân).
          Để kiểm soát dịch bệnh được chặt chẽ và đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn huyện, tất cả trường hợp nghi ngờ hoặc có kết quả khẳng định dương tính với Virus SARS-CoV-2 được cách ly và điều trị biệt lập hoàn toàn tại khu cách ly tập trung của huyện nằm ở trụ sở cũ UBND xã Sơn Hà. Hiện 26 ca F0 đang được điều trị có sức khỏe ổn định. Tại khu cách ly tập trung, các bác sĩ, điều dưỡng được phân công trực 24/24 để tiếp nhận các trường hợp, theo dõi sức khỏe, điều trị cho các trường hợp F0. Đơn vị chuẩn bị sẵn sàng giường, chiếu, chăn, màn phục vụ cho người dân khi phải thực hiện cách ly, điều trị; tạo môi trường sinh hoạt ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ, an toàn. Xây dựng và lắp đặt bình nước nóng và khu vực vệ sinh sạch sẽ, kín gió cho người dân đảm bảo sức khỏe trong thời tiết giá rét.
          Tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng không có bất kì trường hợp nghi ngờ với virus SARS-CoV-2 hay F0 ở lại điều trị và cách ly tại bệnh viện. Vì vậy, người dân có thể yên tâm khi tới khám bệnh, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng. Thời gian và công tác khám chữa bệnh vẫn được triển khai bình thường vào các ngày thường từ thứ 2 tới thứ 6 và 02 buổi sáng thứ 7 và chủ nhật. Công tác sàng lọc, phân luồng luôn được bệnh viện chú trọng. Trước khi vào bệnh viện, người dân cần tuân thủ khai báo y tế hoặc quét mã QR khai báo y tế điện tử ngay tại cổng viện. Khi đến cổng viện, người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân được tuyên truyền, nhắc nhở thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch trong quá trình khám, chữa bệnh. Những trường hợp đến từ vùng dịch hoặc có các biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp được phân luồng và khám tại khu vực khám sàng lọc bố trí tại vị trí biệt lập và được xét nghiệm nhanh COVID-19 để kịp thời xử trí khi có nguy cơ.
          Trung tâm Y tế Hữu Lũng yêu cầu người dân không tới thăm hỏi bệnh nhân, không tập trung đông người tại bệnh viện khi dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chỉ được phép từ 1 đến 2 người nhà ở lại chăm sóc cố định cho bệnh nhân. Các trường hợp là người nhà bệnh nhân cần được xét nghiệm test nhanh covid-19 trước khi vào chăm sóc cố định cho bệnh nhân. Khi ra vào cổng và các khoa phòng trong bệnh viện, yêu cầu người bệnh và người nhà bệnh nhân xuất trình thẻ đeo có dấu đỏ của đơn vị để thuận tiện cho công tác đảm bảo an ninh và phòng chống dịch bệnh. Người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, khi di chuyển tại bệnh viện, trên các phương tiện giao thông công cộng, ở nơi công cộng và nơi tập trung đông người; tổ chức thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang -Khử khuẩn -Khoảng cách -Không tụ tập -Khai báo y tế)./.


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn