Trung tâm Y tế Hữu Lũng tổ chức tập huấn quản lý chất thải y tế - vệ sinh tay

Trong tuần qua, Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã tổ chức tập huấn về công tác quản lý chất thải y tế - Vệ sinh tay đúng cách cho toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Giám đốc Nguyễn Thế Độ - Giảng viên lớp tập huấn "Quản lý chất thải y tế - Vệ sinh tay"
   Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Thế Độ - Giám đốc Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã nhấn mạnh “Quản lý chất thải y tế là nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho chính nhân viên y tế, bệnh nhân và cộng đồng, đặc biệt cần nghiêm túc thực hiện trong giai đoạn dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp.”

Tập huấn các kiến thức thực hành vệ sinh tay đúng cách 
    Với những nội dung rất thiết thực về quản lý chất thải tại đơn vị bắt đầu từ việc phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý theo đúng quy định cùng với đó là nội dung về sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong y tế một cách an toàn hiệu quả như khẩu trang, găng tay, áo choàng, kính, mũ,... và kỹ năng vệ sinh tay đúng cách được hướng dẫn minh họa bằng hình ảnh rõ nét, truyền tải dễ hiểu và cụ thể. Buổi tập huấn củng cố các kiến thức chuyên môn cho đông đảo cán bộ, nhân viên bệnh viện và nhân viên vệ sinh đang làm việc tại bệnh viện.
   Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, các cán bộ y tế luôn phải sẵn sàng tinh thần chiến đấu với dịch bệnh bất cứ lúc nào, yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ phải được đặt lên hàng đầu. Do vậy, những buổi tập huấn về các nội dung chuyên môn là vô cùng cần thiết giúp các cán bộ được củng cố kiến thức, thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt trong từng thao tác khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Mỗi cán bộ y tế cần nắm vững được các quy trình chuyên môn để kiểm soát nhiễm khuẩn tốt, an toàn và hạn chế tối đa nhất những sự cố không đáng có cho cả bệnh nhân và các cán bộ y tế khi làm nhiệm vụ./.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn