Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ Phụ sản Trung ương

Ngày 02/10, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã chuyển giao kỹ thuật soi đốt cổ tử cung trong khuôn khổ chương trình đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật của dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Đông Bắc bộ (Norred). Đây là phương pháp kiểm tra cổ tử cung, vùng âm đạo và âm hộ nhằm phát hiện một số bệnh phụ khoa phụ nữ có thể mắc phải, như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung,... Đơn vị đã cử 2 lượt bác sĩ đi học kỹ thuật này và đã triển khai dịch vụ từ năm 2015. Tuy nhiên, qua đợt chuyển giao kĩ thuật chính thức này của dự án, giảng viên của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đưa ra những tư vấn áp dụng phù hợp hơn với tình hình thực tế tại đơn vị.
Tin: Nga Lily