Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 12 năm 2019


Lớp sinh hoạt chuyên đề

Sinh hoạt chuyên đề là một hoạt động không thể thiếu trong các hoạt động của bệnh viện, thông qua các buổi sinh hoạt này các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên, nhân viên y tế được cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và được hướng dẫn thực hành liên tục.

     Ngày 26/12/2019 Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề về bệnh viêm tai giữa cấp ở trẻ em. Trong chuyên đề trình bày về những kiến thức khái niệm cơ bản, nguyên nhân, các triệu chứng lâm sàng, giải phẫu bệnh và đưa các hình ảnh minh họa cụ thể của bệnh viêm tai giữa. Viêm tai giữa cấp là hiện tượng mưng mủ trong hòm nhĩ, bệnh tích chỉ khu trú ở niêm mạc hòm nhĩ, có thể lan tới niêm mạc sào bào nhưng chưa tới xương chũm. Viêm tai giữa cấp là bệnh rất thường gặp trong cộng đồng, đặc biệt ở trẻ em dưới 5 tuổi. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm hoặc chuyển sang mạn tính ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân và có thể gây điếc. Với các kiến thức được cung cấp trong chuyên đề, bác sĩ có thể nắm rõ hơn các kiến thức về khám, chẩn đoán và điều trị bệnh, đồng thời biết cách hướng dẫn các gia đình phòng, chống bệnh viêm tai giữa cấp tính. 


Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tham gia lớp sinh hoạt chuyên đề tháng 12

Các buổi sinh hoạt chuyên đề đã tạo điều kiện cho các bác sĩ được củng cố kiến thức chuyên môn, được chia sẻ, trao đổi và học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm giúp nâng cao tay nghề trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh./.

Nguyễn Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn