TTYT Hữu Lũng sẵn sàng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại

Từ đầu tháng 4/2023 đến nay, trên địa bàn huyện đã có 11 trường hợp test nhanh dương tính với dịch bệnh Covid-19. Các trường hợp thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau thuộc các xã Hòa Lạc, Thanh Sơn, …
Khu vực điều trị của người bệnh Covid-19 tại TTYT Hữu Lũng
          Để kiểm soát tình hình dịch, không để dịch bùng phát trở lại, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như sau:
          Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Sở Y tế, UBND huyện trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQ- CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 91/QĐ-BYT ngày 03/3/2023 của UBND huyện.
          Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị ban ngành tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
          Chỉ đạo sát sao các khoa, phòng, trạm Y tế xã, thị trấn theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, kế hoạch, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh truyền nhiễm; kịp thời cập nhật, bổ sung các hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ trong phòng chống dịch COVID-19; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
          Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, thuốc cho các phương án thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất các, trường hợp tử vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị
          Triển khai, vận động các người dân tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao. Tuyên truyền tới người dân về thực tốt thông điệp 2K của Bộ Y tế khuyến cáo. Khuyến khích đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc học tập.
Linh Trang

Hợp tác chuyên môn