TTYT Hữu Lũng tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên 2023

Từ đầu năm 2023 đến nay mặc dù chưa tiếp nhận trường hợp nào ngộ độc thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên (nấm độc, hoa quả rừng, cây rừng..), Trung tâm Y tế Hữu Lũng luôn tuyên truyền, khuyến cáo tới người dân trong quá trình khám chữa bệnh về công tác phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên 2023.
Đơn vị chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc xảy ra, tránh xảy ra những trường hợp tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề cho những người bị ngộ độc dù đã được cứu chữa kịp thời.
Ông Kim Ngọc Thủy–Phó giám đốc TTYT tuyên truyền kiến thực ngộ độc chất độc tự nhiên trong buổi sinh hoạt 
Cán bộ y tế tham gia tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên cho cộng đồng, khuyến cáo người dân không sử dung các thực vật lạ, có nguy cơ gây ngộ độc ̣ như nấm rừng, cây củ, quả rừng lạ...; chú ý hướng dẫn biện pháp chế biến đảm bảo an toàn đối với các sản phẩm mang tính truyền thống hoặc tập quán của địa phương. Tập trung vào người dân thuộc dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.
Khuyến cáo người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị kịp thời khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ ngộ độc. Trường hợp khẩn cấp, người dân liên lạc tới đường dây nóng trung tâm Y tế 0963.041.515 để được hướng dẫn xử trí kịp thời.
Linh Trang

Hợp tác chuyên môn