TTYT Hữu Lũng tổ chức sinh hoạt cho Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên chuyên đề “Sơ cứu tai nạn bỏng”

Ngày 29/02/2024, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cho Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên bệnh viện với chuyên đề: “Sơ cứu tai nạn bỏng”.
Tham dự buổi sinh hoạt có BSCKII Nguyễn Văn Cừ - Phó Giám đốc TTYT và đại diện các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh thuộc các khoa lâm sàng và cận lâm sàng của đơn vị.
Tại buổi sinh hoạt, đại diện điều dưỡng trưởng khoa Ngoại và Răng hàm mặt - Mắt - Tai mũi họng đã trình bày các nội dung kiến thức cơ bản về công tác “Sơ cứu tai nạn bỏng” trong đó nhấn mạnh việc cán bộ y tế cần thực hiện xử trí đúng cách ngay sau khi người bệnh bị bỏng giúp làm giảm diện tích, độ sâu bỏng, làm diễn tiến bệnh nhẹ hơn, giảm tỷ lệ tử vong, hạn chế di chứng.
Đại diện điều dưỡng trưởng khoa Ngoại &RHM-M_THM trình bày các nội dung về chuyên đề "Sơ cứu tai nạn bỏng"
Hơn 50 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tập trung lắng nghe, trao đổi, chia sẻ về các tình huống xử trí bỏng trong thực tế người bệnh gặp phải ở nhiều mức độ  do các tác nhân gây ra như bỏng do nhiệt, do tia lửa điện, tác dụng trực tiếp của vật nóng (kim loại nóng chảy, bàn là nóng, ống bô xe máy, …), do hóa chất (do acid mạnh, muối kim loại nặng và các chất tương tự), do bức xạ (tia hồng ngoại, tử ngoại, tia laser, tia gamma, …).
Với những tình huống xảy ra như trên, đòi hỏi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên cần nắm vững kiến thức nhanh chóng xác nhận về tình trạng và mức độ bỏng của người bệnh để xử trí đúng cách có hiệu quả, cẩn trọng, không gây tổn hại cũng như biến chứng lâu dài cho người bệnh. Sơ cứu tai nạn bỏng là một trong những nội dung chuyên môn vô cùng cần thiết và quan trọng mà Trung tâm Y tế Hữu Lũng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề giúp cho mỗi cán bộ y tế được củng cố kiến thức về sơ cấp cứu, cập nhật những nội dung mới.
Từ đầu năm 2024, TTYT đã xây dựng Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề, mỗi khoa sẽ được đăng ký chủ đề sinh hoạt bao gồm các nội dung dành cho bác sĩ và điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên theo lịch cụ thể, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Chủ đề sinh hoạt theo chuyên đề được các khoa đăng ký tự lựa chọn, ưu tiên lựa chọn các chuyên đề về cập nhật kiến thức, phương pháp điều trị mới. Từ đó cùng giúp tập thể các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của TTYT học hỏi, cập nhật thêm được kiến thức, nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh của đơn vị đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn