Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong sinh hoạt hội đồng người bệnh

         Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại, số ca mắc Covid-19 tăng dần từ đầu tháng 4 năm 2023 đến nay, trung bình một ngày trên địa bàn huyện phát hiện 10 ca bệnh. Xét thấy tính cấp thiết của vấn đề, trung tâm Y tế Hữu Lũng đã thực hiện tuyên truyền nội dung phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong buổi sinh hoạt hội đồng người bệnh vào chiều ngày 26/4/2023.

BS.CKII Kim Ngọc Thủy- Phó Giám đốc TTYT lắng nghe các góp ý của người bệnh và người bệnh trong buổi sinh hoạt tháng 4/2023
          Tham dự buổi sinh hoạt, BS.CKII Kim Ngọc Thủy- Phó Giám đốc TTYT chủ trì buổi sinh hoạt, BS Phương Quốc Thao- Phó Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật & HIV/AIDS-An toàn thực phẩm-Y tế công cộng và Dinh dưỡng tham gia tuyên truyền viên tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh- Điều dưỡng trưởng bệnh viện, đại diện điều dưỡng trưởng của các khoa lâm sàng cùng đại diện người bệnh, người nhà bệnh nhân tới tham dự.
          Trong buổi sinh hoạt, BS Phương Quốc Thao đã cập nhật về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện và tuyên truyền các biện pháp phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh bao gồm:
          - Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đủ liều, đúng lịch để duy trì miễn dịch.    
          - Đeo khẩu trang theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
          - Thường xuyên rửa tay sạch, khử khuẩn.
          - Dinh dưỡng đầy đủ, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc để tăng cường hệ miễn dịch.
          - Cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh và tuân thủ các khuyến cáo phòng dịch.
          Ngoài ra, người bệnh và người nhà bệnh nhân được lắng nghe tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ khi nằm điều trị tại TTYT Hữu Lũng, nội dung về phòng, chống rác thải nhựa và cách phân loại rác thải, hạn chế sử dụng đồ nhựa, hộp xốp, túi nilong. Dành thời gian nhiều nhất của buổi sinh hoạt, đơn vị giải đáp mọi thắc mắc về những chia sẻ và đóng góp ý kiến một số vấn đề mà người bệnh và người nhà bệnh nhân chưa hài lòng khi nằm điều trị và sử dụng dịch vụ tại bệnh viện.
          Tại buổi sinh hoạt, Phó Giám đốc Kim Ngọc Thủy đã nhấn mạnh nội dung tuyên truyền biện pháp 2K của Bộ Y tế, lợi ích của việc sử dụng khẩu trang phòng chống hiểu quả các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp. Khi có các triệu chứng nghi ngờ bệnh, cần tới bệnh viện hoặc trạm y tế để được kiểm tra sức khỏe kịp thời. Mỗi người bệnh và người nhà bệnh nhân nghiêm túc thực hiện từ đó tuyên truyền rộng rãi cho gia đình và cộng đồng nhằm nâng cao cảnh giác, giữ gìn sức khỏe, tránh bùng phát dịch bệnh, có một kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 an toàn, lành mạnh và vui vẻ. Khuyến khích người dân chưa tiêm đủ mũi vắc xin phòng Covid-19 có thể đăng ký tại các trạm Y tế xã, thị trấn để khi có vắc xin phân bổ về sẽ nhận được thông báo tới tiêm chủng.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn