Bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo giúp nâng cao chất lượng điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hữu Lũng

Bệnh viện huyện Hữu Lũng được giao 185 giường bệnh nhưng thường xuyên nhận điều trị từ 220-250 bệnh nhân điều trị nội trú. Trong đó, số bệnh nhân nghèo chiếm khoảng 5-7%. Xuất phát từ thực tế nhiều bệnh nhân nghèo không có tiền chữa bệnh và sinh hoạt, không có xuất ăn buổi sáng nhưng vẫn phải tiêm kháng sinh có bệnh nhân mệt, choáng. Đã có nhiều cán bộ y tế phải giúp tiền ănlúc bệnh nhân nằm viện, tiền xe cho bệnh nhân khi ra viện. Để chia sẻ những khó khăn với bệnh nhân nghèo nằm viện và giúp nâng cao chất lượng điều trị. Ban Giám đốc đã phát động mỗi khoa điều trị có hòm quỹ từ thiện quyên góp tiền để có nồi cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu làm sao bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó cảnh khó khăn được cung cấp bữa ăn miễn phí trong suốt thời gian nằm viện, kể cả bệnh nhân ở xađến chạy thận nhân tạo. Bệnh viện Hữu Lũng đã đề xuất với lãnh đạo UBND huyện đồng ý cho phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện đặt 02 hòm quỹ từ thiện quyên góp tiền giúp cho bệnh nhân nghèo nằm viện ở Nhà hàng Nhất Khàn”“Nhà Đền bắc Lệ”.

Từ đầu năm đến nay (01/01/2016-01/9/2016) tại khoa Dinh dưỡng Bệnh viện  đã cung cấp 2.378 xuất cơm và 881 xuất cháo trị giá gần 50 triệu đồng cho hàng trăm bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn được xuất ăn miễn phí trong suốt quá trình điều trị nằm viện. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp nâng cao chất lượng điều trị tại bệnh viện Hữu Lũng. Mong rằng trong thời gian tiếp theo rất cần đến sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm: Tập thể, cá nhân, nhà đền, các doanh nghiệp tiếp tục tham gia ủng hộ bữa ăn từ thiện để ấm lòng Người bệnh nghèo khi nằm viện. Hãy chung lòng chia sẻ bớt phần nào với nỗi đau bệnh tật mà các bệnh nhân nghèo đang phải chịu đựng, giúp bệnh viện Hữu Lũng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện.