Thư kêu gọi hỗ trợ cho bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng

Kính gửi: Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.
Lời đầu tiên, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng xin được gửi lời chàolời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.
Kính thưa các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm!
Khoảng 14h30 ngày 04/12/2023, một bé sơ sinh bị bỏ rơi được đưa tới Trạm Y tế xã Hồ Sơn để sơ cứu, vệ sinh băng bó cuống rốn và ủ ấm. Được biết cùng ngày, bé sơ sinh được người giao hàng phát hiện bị bỏ trong túi nilon màu xanh đặt ở ven đường thuộc khu vực trạm Y tế xã  Hồ Sơn cũ, khuôn mặt bé tím tái trên người bé chỉ quấn 1 chiếc áo mỏng giữa thời tiết giá rét, ngoài ra không có bất cứ thông tin nào khác về danh tính của bé. Sau khi được đưa về trạm, bé sơ sinh được xác định là một bé gái, được cán bộ của trạm Y tế xã Hồ Sơn chăm sóc nên bé hồng hào hơn, có cân nặng 2,7kg.
Nhận được tin về trẻ bị bỏ rơi hiện chưa rõ tình trạng sức khoẻ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã khẩn trương điều xe cứu thương tới đón bé về khoa Nhi để tiếp tục theo dõi sức khỏe với điều kiện chăm sóc tốt hơn. Tại khoa Nhi, bé gái được đặt tên là Nhi Nhi, các bác sĩ và điều dưỡng thay nhau túc trực chăm sóc với tất cả tình yêu thương chân thành nhất. Cán bộ y tế đã hỗ trợ phần nào bỉm tã, sữa bột và quần áo ấm cho bé. Hiện tại, sức khỏe của bé Nhi đã ổn định và được làm một số xét nghiệm có kết quả bình thường. Trong thời gian sắp tới, bé Nhi rất cần được hỗ trợ kinh phí để chi trả cho bé trong quá trình, được chăm sóc và theo dõi sức khoẻ tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng.
Với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn bé Nhi Nhi được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, mạnh khoẻ, sớm tìm được người nhận nuôi yêu thương bé hết lòng, Trung tâm Y tế Hữu Lũng kêu gọi Quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm chung tay đóng góp, hỗ trợ một phần kinh phí mua bỉm, sữa chăm sóc cho bé Nhi Nhi trong những ngày đông giá rét và ngày Tết đang đến gần.
Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ bệnh nhân xin vui lòng liên hệ:
Tổ Công tác xã hội – Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng,
ĐT: 0976168104
Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 295704070002316 Ngân hàng HD Bank chi nhánh huyện Hữu Lũng, chủ tài khoản Nguyễn Linh Trang. (Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Giúp đỡ bé Nhi Nhi).
Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng trân trọng cảm ơn!


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn