Khuyến khích người dân sử dụng bảo hiểm y tế khi đến khám chữa bệnh

Với chủ đề “Thực hiện nghiêm luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe và BHYT toàn dân” kỉ niệm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7, Trung tâm Y tế Hữu Lũng tăng cường truyền thông về chính sách pháp luật bảo hiểm y tế, khuyến khích vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân; động viên và nâng cao ý thức trách nhiệm của người làm công tác bảo hiểm y tế và nhân viên ngành y tế, chăm sóc sức khỏe toàn dân. Để động viên, hỗ trợ người dân đang điều trị tại Trung tâm Y tế, Bảo hiểm xã hội huyện Hữu Lũng đã tới trao tặng 03 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí có giá trị sử dụng trong vòng 6 tháng cho 03 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa Nội, khoa PT-GMHS-CC-HSTC-CĐ, khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và phụ sản.
Bảo hiểm xã hội huyện Hữu Lũng trao tặng thẻ BHYT miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại TTYT Hữu Lũng
Khi tham gia bảo hiểm y tế, người dân được nhà nước hỗ trợ 1 nửa phần kinh khi khám chữa bệnh tại đơn vị có ký hợp đồng khăm chữa bệnh BHYT trên toàn quốc. Giúp giảm gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh khi ốm đau, tai nạn.Góp phần chia sẻ rủi ro, phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách” giữa những người tham gia. Được nhà nước hỗ trợ kinh phí đối với quỹ BHYT chi trả từ 80% - 100% chi phí khám chữa bệnh đúng tuyến, quỹ BHYT chi trả hàng chục nghìn loại thuốc và dịch vụ y tế.
Trường hợp người dân không tham gia Bảo hiểm y tế có thể gặp những rủi ro khi ốm đau, tai nạn phải tự chi trả toàn bộ kinh phí khám, chữa bệnh, khó khăn khi tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, thuốc đắt tiền; khiến cho kinh tế sa sút khi mắc các bệnh hiểm nghèo.
Trung bình một ngày tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng tiếp nhận và đăng ký khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế cho hơn 200 người dân. Cán bộ y tế khuyến khích người dân tham gia BHYT và đăng ký khám chữa bệnh bằng căn cước công dân có gắn chip đã tích hợp thẻ BHYT khi đến khám tại bệnh viện và các trạm y tế xã, thị trấn.
Bảo hiểm y tế là chính sách an sinh xã hội, do nhà nước tổ chức thực hiện. Tham gia BHYT là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng. Nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh BHYT, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, hướng tới chăm sóc sức khỏe và BHYT toàn dân. Tham gia BHYT hộ gia đình để chăm lo sức khỏe cho bản thân và mọi thành viện trong gia đình. 
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn