Thử ngỏ kêu gọi hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại TTYT Hữu Lũng

Kính gửi: Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

      Lời đầu tiên, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng xin được gửi lời chàolời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

       Kính thưa các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm!

      Ngày 18/08/2023, Trung tâm Y tế Hữu Lũng có tiếp nhận bệnh nhân Lý Văn Đức, sinh năm 1973, hiện đang sinh sống tại thôn Vườn Chè, xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Bệnh nhân vào khám bệnh trong tình trạng khó thở, ho khạc đờm có kèm ít máu đỏ tươi, mệt mỏi. Bệnh nhân được đo huyết áp chỉ có 85/60 mmHg, cơ thể suy kiệt gầy yếu, cân nặng 42kg. Kiểm tra chụp xquang thấy hình ảnh điển hình của  bệnh Lao phổi kèm theo viêm phổi nặng, điện tim có hình ảnh loạn nhịp tim. 

     Bệnh nhân đã được nhập viện tại  khoa Truyền nhiễm và Kiểm soát nhiễm khuẩn với chẩn đoán suy hô hấp do Lao phổi bội nhiễm/ suy kiệt/ suy tim nhịp nhanh. Hiện nay, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở nhà làm nông nghiệp, không có thẻ Bảo hiểm Y tế, không có vợ và con ở cạnh chăm sóc do đã ly hôn, đang sống cùng em trai nên rất khó khăn trong quá trình chi trả viện phí điều trị. Mặc dù người nhà bệnh nhân đã tạm ứng được 1,3 triệu đồng cho việc điều trị trong những ngày  đầu và không còn khả năng chi trả thêm cho những ngày còn lại. Trong thời gian sắp tới, bệnh nhân rất cần được hỗ trợ viện phí để chi trả cho các chi phí điều trị bệnh với thời gian điều trị bệnh Lao phổi kéo dài đến 8 tháng và kèm theo các thuốc bổ để hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh tật. Với tinh thần tương thân tương ái, mong muốn bệnh nhân được sớm phục hồi, Trung tâm Y tế Hữu Lũng kêu gọi Quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội,  các nhà hảo tâm chung tay đóng góp, hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân Đức. 

     Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ bệnh nhân xin vui lòng liên hệ:

      Tổ Công tác xã hội – Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng,

      ĐT: 0976168104

    Số tài khoản hỗ trợ người bệnh: 295704070002316 Ngân hàng HD Bank chi nhánh huyện Hữu Lũng, chủ tài khoản Nguyễn Linh Trang. (Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Giúp đỡ bệnh nhân Lý Văn Đức).

      Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng trân trọng cảm ơn!
Hình ảnh bệnh nhân đdangđiều trị tại khoa Truyền nhiễm và Kiểm soát nhiễm khuẩn


 


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn