Cảm ơn món quà ý nghĩa từ những tấm lòng nhân ái dành cho bệnh nhi tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng

Thay mặt Ban Giám đốc, BSCK II. Nguyễn Thế Độ – Giám đốc Trung tâm Y tế Hữu Lũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cơ quan, đoàn thể huyện cùng các nhà hảo tâm của đã quan tâm, giúp đỡ bé gái sơ sinh bị bỏ rơi vào ngày 26/8/2022. Bé gái đã được nhân viên y tế của Trạm Y tế Đồng Tân phát hiện ra và đưa bé lên khoa Nhi của Trung tâm Y tế Hữu Lũng để được chăm sóc và điều trị.

Đại điện Giám đốc TTYT và Chủ tịch UBND xã Đồng Tân trao tặng tiền quyên góp cho bé gái và gia đình nhận nuôi bé

Danh sách quyên góp ủng hộ cho bệnh nhi điều trị tại khoa Nhi TTYT Hữu Lũng
Trước hoàn cảnh của bé gái, hơn 10 nhà hảo tâm cùng các cơ quan đoàn thể huyện đã trực tiếp tới khoa Nhi hoặc gọi điện cho các bác sỹ tại bệnh viện để thăm hỏi, động viên và gửi quà cho bé. Những món quà bao gồm quần áo, khăn xô, gối ôm, tã, bỉm và sữa, ủng hộ tiền mặt được gửi tặng bé gái sơ sinh bị bỏ rơi thấy được sự sẻ chia từ nhiều tấm lòng nhân ái của người dân huyện Hữu Lũng. Danh sách công khai những nhà hảo tâm có ủng hộ bé được trung tâm Y tế Hữu Lũng công khai trên Facebook của đơn vị và website benhvienhuulung.vn. Sau 7 ngày được chăm sóc kỹ lưỡng, ân cần coi như con ruột của các cán bộ y tế đang công tác tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng, tình trạng sức khỏe của bé ổn định, được xét nghiệm âm tính với các bệnh HIV, viêm gan B, bé khỏe mạnh, luôn ăn no, ngủ ngoan, rất ít quấy khóc. Bé đã được Trung tâm Y tế Hữu Lũng trao lại cho bố mẹ nuôi chính thức của bé tới đón. Các cán bộ y tế có khát khao mong muốn bé được nhận nuôi bởi gia đình cha mẹ nuôi, nuôi dưỡng, yêu thương chăm sóc bé trong điều kiện tốt để bé khôn lớn, trở thành một thành viên, một công dân tốt cho gia đình và xã hội.
Qua trường hợp bé gái trên, Trung tâm Y tế Hữu Lũng rất mong nhận được sự đồng hành của quý nhà hảo tâm và các cơ quan đoàn thể trong thời gian tới để trao đi những tình cảm nhân ái, nghĩa tình dành cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, trẻ bị bỏ rơi, phụ nữ bị bạo hành gia đình,....
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn