Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã tới thăm, động viên và tặng quà các cán bộ y tế, các chiến sĩ bộ đội và công an tại 02 chốt kiểm dịch y tế trên địa bàn huyện cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 01/4/2020 Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Quyết định số 533/QĐ-UBND về việc thành lập 07 chốt kiểm dịch y tế liên ngành để phòng chống dịch Covid-19, tại huyện Hữu Lũng có 02 Chốt kiểm dịch y tế liên ngành nằm tại km2+500, đường tỉnh 242 xã Hồ Sơn và km94 quốc lộ 1A xã Minh Sơn để phòng, chống dịch Covid-19. Tham gia thường trực tại các chốt gồm có các lực lượng Công an, Y tế, Quân đội và Dân quân.

Lực lượng y tế tham gia tại các chốt kiểm dịch có 21 cán bộ, tại mỗi chốt lại chia thành 3 tổ để chia ca trực 24/24 giờ, với các nhiệm vụ đo kiểm tra thân nhiệt những người qua chốt, khai báo y tế, lịch sử đi lại để phát hiện những người có nguy cơ mắc bệnh. Do lưu lượng phương tiện giao thông đi qua các chốt rất lớn đặc biệt trong những ngày qua thời tiết lạnh kèm theo mưa kéo dài nên các cán bộ làm việc rất vất vả.

Thấu hiểu và cảm thông những khó khăn, vất vả của các cán bộ đang phải chiến đấu trên mặt trận chống dịch bệnh tại các chốt, Công đoàn cơ sở TTYT Hữu Lũng đã tổ chức Đoàn tới thăm hỏi, động viên và tặng quà bao gồm 40 bộ áo mưa,  21 đôi ủng và 10 thùng mì tôm trị giá 13.965.000đ cho 02 chốt kiểm soát dịch y tế tại xã Hồ Sơn và xã Minh Sơn để tiếp thêm động lực cho các cán bộ y tế cũng như các lực lượng chức năng khác vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt hiệu quả cao, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào địa bàn tỉnh.


 

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế mong muốn được san sẻ một phần nào đó về mặt tinh thần cũng như vật chất giúp các cán bộ y tế và các lực lượng chức năng khác vững niềm tin, bền trí lực chiến đấu quyết liệt đẩy lùi dịch Covid-19./.

Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn