Hiến máu cứu người

Ngày 17/10/2022, Trung tâm Y tế Hữu Lũng thực hiện ca phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân Nông Thị Hòa Phượng. Tình trạng bệnh nhân khi nhập viện sức khỏe rất yếu, mất máu nhiều, da xanh. Mặc dù đã truyền máu liên tục trong quá trình phẫu thuật nhưng vẫn chưa đảm bảo cung cấp đủ cho bệnh nhân đến khi thực hiện xong. Để cứu sống bệnh nhân, Trung tâm Y tế Hữu Lũng ngay lập tức đã kêu gọi Hội chữ thập đỏ huyện để tìm kiếm trong ngân hàng máu sống của huyện huy động tình nguyện viên có nhóm máu O hiến máu.
Chị Hoàng Thị Thơm - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Trường Sơn đang thực hiện xét nghiệm trước khi tiến hành hiến máu
Ngay sau đó, 02 tình nguyện viện là chị Đặng Hồng Anh - Giáo viên trường Mầm non Sơn Hà và chị Hoàng Thị Thơm - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Trường Sơn đã nghe tin và đến giúp đỡ bệnh nhân. Khi có kết quả làm các xét nghiệm máu, cả hai tình nguyện viên đều đủ điều kiện để tiếp 02 đơn vị máu cho bệnh nhân trong lúc cấp bách.

Bệnh nhân đang được tiếp máu ngay khi nhận được sự hỗ trợ của 2 tình nguyện viên
Hiện tại, sau khi được truyền máu bệnh nhân đã tỉnh táo và đang được các bác sỹ Khoa Gây mê hồi sức theo dõi và điều trị.
Trung tâm Y tế Hữu Lũng trận trọng gửi lời cảm ơn tới Hội Chữ thập đỏ huyện và 02 tình nguyên viên đã kịp thời có mặt để giúp đỡ bệnh nhân trong tình trang nguy kịch. 
Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Với sự cảm thông và sẻ chia của những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện ở. Cho dù thời điểm nửa đêm hay bất cứ thời điểm nào cần cấp cứu là có người sẵn sàng hiến máu, câu chuyện này bấy lâu trở nên bình thường trong ngành y tế. Đây là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp, để lại được rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người bệnh và nhân dân.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn