Hội thầy thuốc trẻ huyện Hữu Lũng phối hợp khám sức khỏe miễn phí cho thương, bệnh binh và người già trên 80 tuổi tại xã Quyết Thắng

Nằm trong chương trình hoạt động của Tháng TNTN hè 2017 và hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, sáng 26/7, tại Trạm Y tế xã Quyết Thắng, Hội thầy thuốc trẻ huyện, chi đoàn TN Trung tâm y tế (TTYT) huyện và Đoàn TN xã Quyết Thắng đã phối hợp tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho các thương, bênh binh và người già trên 80 tuổi trên địa bàn xã.  

Ngay trong buổi sáng, các y bác sĩ thuộc Hội thầy thuốc trẻ huyện Hữu Lũng đã khám, siêu âm, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 71 người là thương binh, bệnh binh và người cao tuổi của xã với tổng số tiền thuốc cấp miễn phí trị giá khoảng 5 triệu đồng.

Qua khám, siêu âm các y bác sĩ đã phát hiện một số bệnh của các thương bệnh binh và người NCT xã như: tăng huyết áp, dấu hiệu của bệnh suy thận, suy tim.v.v. đồng thời đã tư vấn chế độ ăn uống, cách chăm sóc sức khỏe cho các thương bệnh binh và người cao tuổi, với những trường hợp đã phát hiện bệnh, các y bác sĩ đã giới thiệu lên tuyến trên để điều trị.

Thông qua hoạt động khám chữa bệnh đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong hoạt động vì cộng đồng, vi an sinh xã hội đồng thời thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với các thương bệnh binh, gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2017.
 
Hoàng Hồng


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn