Những suất ăn từ thiện ấm lòng người bệnh

Trong một năm qua, Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đã hỗ trợ cấp phát được tổng số 5.502 suất cơm, 347 phần cháo từ thiện cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện kịp giờ ăn trong ngày. Mỗi suất ăn trị giá 50.000đ/ngày (gồm 3 bữa sáng/trưa/tối) được trích từ quỹ nồi cháo tình thương của bệnh viện. Mỗi bệnh nhân khi được hưởng suất cơm từ thiện đều có phiếu nhận cơm do các bác sĩ hoặc điều dưỡng trưởng trong khoa xét duyệt để đảm bảo cơm từ thiện đến được đúng đối tượng.
Các hòm quyên góp từ thiện được đặt tại các khoa, phòng trong bệnh viện, 02 hòm quyên góp đặt tại đền Bắc Lệ và nhà hàng Nhất Khằn luôn được người dân trên địa bàn huyện quan tâm, quyên góp ủng hộ. Số tiền quyên góp tại các hòm quỹ từ thiện được Trung tâm trao tặng cho đúng đối tượng bệnh nhân và mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những nhà hảo tâm, người dân có tấm lòng nhân hậu. Một hành động đẹp đong đầy tình yêu thương giúp cho những bệnh nhân trong các trường hợp hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn thuộc hộ nghèo, người mắc bệnh nặng như ung thư, chạy thận nhân tạo, người không có thân nhân hoặc không xác định được thân nhân, ... giảm bớt chi phí trong quá trình điều trị tại bệnh viện.  
Hỗ trợ quyên góp cho quỹ nồi cháo tình thương là hoạt động vô cùng ý nghĩa mang tính nhân văn cao đẹp. Trung tâm Y tế mong muốn lan tỏa tới cộng động về nét đẹp truyền thống lá lành đùm lá rách, giúp đỡ lẫn nhau về tinh thần cũng như vật chất trong những lúc khó khăn, hoạn nạn. Quỹ nồi cháo tình thương đã thể hiện được sự sẻ chia, tương thân tương ái với mọi người xung quanh. "Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình". Dù chỉ là những hành động nhỏ, nhưng nó xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim, lan tỏa đến cộng đồng./.
Nguyễn Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn