Phát huy truyền thống tương thân tương ái dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng

Cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân nghèo bị tai nạn lao động, đại diện Ban giám đốc Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã tới động viên, thăm hỏi và trao quà cho bệnh nhân.

Các bác sĩ là lãnh đạo của bệnh viện trực tiếp kiểm tra vết thương cho chị Nông Thị Hằng

          Bệnh nhân là lao động chính trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ nghèo của xã. Để kiếm tiền nuôi 2 con ăn học chị phải đi làm thêm tại một công ty gần nhà. Trong quá trình đi làm vào ca đêm không may chị đã bị máy ép khuôn làm dập nát 1/3 giữa cẳng tay 2 bên. Các bác sĩ đã cố gắng phẫu thuật cho bệnh nhân nhưng do tổn thương dập nát quá nặng nên buộc phải cắt bỏ phần tay bị dập nát. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được điều trị tích cực và hiện tại sức khỏe đã ổn định.
          Với tinh thần tương thân tương ái dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, thay mặt đội ngũ y bác sĩ, Hội chữ thập đỏ Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã trao tặng bệnh nhân số tiền 2.000.000 đồng. Món quà chứa đựng tình cảm là nguồn động viên tinh thần cho bệnh nhân và gia đình đang trong hoàn cảnh khó khăn, cũng thể hiện được truyền thống nghĩa tình của người thầy thuốc.
          Trung tâm Y tế Hữu Lũng mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà mạnh thường quân, những nhà hảo tâm, những cơ quan đoàn thể cùng nhau giúp đỡ chia sẻ cho không chỉ một mà con rất nhiều bệnh nhân nghèo khác rất cần sự quan tâm từ phía cộng đồng./.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn