Thầy thuốc trẻ Chi đoàn thanh niên TTYT Hữu Lũng tham gia khám sàng lọc cho học sinh bậc Tiểu học và THCS

         Vào sáng ngày 15/5/2020, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Hữu Lũng - Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng đã tổ chức chương trình khám sàng lọc răng và mắt cho các em học sinh khối Tiểu học và THCS xã Thanh Sơn, huyện Hữu Lũng.

Đội ngũ y bác sĩ tham gia khám sàng lọc cho các em học sinh Tiểu học xã Thanh Sơn
                   Đội ngũ y bác sĩ đã có mặt từ rất sớm chuẩn bị đồ đạc và các dụng cụ chuẩn bị cho chương trình khám sàng lọc. Gần 160 em học sinh được khám và kiểm tra sức khỏe trong chương trình và phát hiện các vấn đề sức khỏe của răng và mắt như sâu răng, viêm lợi, cận thị,.... Kết quả đợt khám được tổng hợp và thông báo tới phụ huynh để phụ huynh nắm được đưa các em đi khám lại để được chữa trị kịp thời những vấn đề sức khỏe mà các em học sinh đang mắc phải. Chương trình khám sàng lọc tạo cơ hội cho các em học sinh được kiểm tra sức khỏe răng và mắt, được tiếp cận với các kiến thức về y tế, được nghe các bác sĩ hướng dẫn về cách chải răng đúng cách và bảo vệ mắt được tốt nhất.

Khám răng cho các em học sinh

Các em được hướng dẫn cách chải răng đúng cách

Các em học sinh được đo thị lực 

Kiểm tra sức khỏe của mắt
                   Các bạn học sinh khi đến khám sẽ được tặng những phần quà ý nghĩa thiết thực bao gồm kem đánh răng và xà phòng rửa tay giúp các em nâng cao ý thức trách nhiệm giữ gìn vệ sinh cá nhân để có một cơ thể khỏe mạnh. Bảo vệ đôi mắt sáng và một hàm răng khỏe mạnh sẽ giúp các bạn học sinh tập trung cho quá trình học tập đạt hiệu quả tốt nhất.

Tặng kem đánh răng và xà phòng rửa tay cho các em học sinh

Các em học sinh vô cùng vui thích tham gia chương trình khám sàng lọc
                   Khám sức khỏe học đường là hoạt động tổ chức vô cùng thiết thực, hiệu quả, sát với tình hình thực tế và hướng tới chất lượng sức khỏe thế hệ tương lai của đất nước. Chi đoàn Trung tâm Y tế Hữu Lũng đẩy mạnh thực hiện các chương trình vì an sinh xã hội, hoạt động nhân đạo từ thiện và trên hết các hoạt động cầu nối thúc đẩy sự tham gia hăng hái, nhiệt tình của Đoàn viên thanh niên và thầy thuốc trẻ của Chi đoàn TTYT./.
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn