Trân trọng hành động đẹp của nhân viên y tế trao trả lại gần 10 triệu đồng cho người bệnh để quên

Tuần qua, Lãnh đạo trung tâm Y tế Hữu Lũng đã nhận được cuộc gọi từ đường dây nóng bệnh viện của bệnh nhân gửi lời cảm ơn và khen ngợi tới bác sĩ Nguyễn Ái Liên về hành động ý nghĩa trao trả lại gần 10 triệu đồng cho người bệnh đã để quên khi đến khám.
Bác sĩ Nguyễn Ái Liên - Gương người tốt việc tốt trao trả lại gần 10 triệu đồng cho người bệnh đã để quên khi đến khám.
Người bệnh khi đến khám trong quá trình chờ đợi có di chuyển đi khám tại nhiều phòng xung quanh khu vực khoa Khám bệnh, do vậy có để quên một túi phong bì trên bàn làm việc của bác sĩ có giá trị gần 10 triệu đồng nhưng bản thân chưa hề biết mình đã bỏ quên ở đâu. Trong quá trình làm nhiệm vụ, bác sĩ Nguyễn Ái Liên đã phát hiện túi phong bì lạ trên bàn làm việc và tìm cách liên lạc với người bệnh để trả lại kịp thời ngay trong ngày. Sau khi nhận được đồ và kiểm tra kỹ lưỡng, người bệnh rất vui mừng và biết ơn lòng tốt cùng với hành động đẹp của bác sĩ.
Bác sỹ đã tận tay trao trả lại đồ cho người bệnh (ông Ngô Quốc Việt - Hữu Lũng, Lạng Sơn)
Việc nhặt được của rơi đem trả lại cho người mất là nét đẹp đáng được biểu dương và khen ngợi về lòng trung thực, nhân văn cần được tuyên truyền rộng rãi để trở thành tấm gương sáng cho cán bộ, nhân viên, người lao động của bệnh viện học tập và noi theo, gieo vào nhận thức mỗi người về niềm tin sự lương thiện, trung thực, tình người. 
Linh Trang


Bài viết liên quan

Hợp tác chuyên môn